ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Airbus ขอเสนอคอนเซ็ปต์ล้ำโลก “Pop.Up” ที่เป็นทั้งรถยนต์+โดรน+รถไฟ ในคันเดียว

Table of Content

Airbus ได้ประกาศคอนเซ็ปต์โปรเจ็คต์ Pop.Up ซึ่งเป็นรถยนต์ผสมโดรนที่ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนพาหนะจากรถยนต์เป็นรถยนต์บินได้ไปจนถึงรถไฟโดยที่ไม่ต้องลุกขึ้นจากที่นั่งเลย

Pop.Up จะทำให้ Smart Car (รถยนต์อัจริยะ หรือที่ Airbus เรียกว่า “แคปซูลผู้โดยสาร”) สามารถปรับเปลี่ยนการรูปแบบการโดยสารได้หลายโหมด

จากวิดีโอที่ปรากฏข้างต้นได้แสดงให้เห็นว่าผู้โดยสารสามารถเรียกรถยนต์ดังกล่าวมารับที่บ้านได้ ซึ่งรถคันนี้จะเป็นระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ จากนั้นมันก็จอดและมีคอปเตอร์สี่ใบพัดมายกตัวรถขึ้นไปยังจุดหมายปลายทาง สุดท้ายจะเห็นได้ว่าตัวรถถูกติดตั้งเข้ากับส่วนหนึ่งของรถไฟ

การทำงานของ Pop.Up (ในทางทฤษฎี) นั้น ใช้ประสิทธิภาพของ AI รวมกับอุปกรณ์ AR ซึ่งทาง Aribus จะพัฒนาให้กลายเป็นการเดินทางที่ราบรื่นที่สุดโดยสามารถหลีกเลี่ยงการจราจรที่แออัดในอนาคต

Airbus ได้ร่วมมือกับ Italdesign บริษัทด้านการออกแบบจากประเทศอิตาลี ที่เคยออกแบบงานสร้างรถยนต์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Volkswagen Golf, คอนเซ็ปต์รถยนต์ของ BMW, Alfa Romeo และอื่นๆอีกมากมาย แต่การออกแบบ Pop.Up นี้ดูล้ำสมัยมากที่สุดเลยก็ว่าได้

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

Highlight

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

พ่อใหญ่ทรัมป์ เปิดศึกการค้ารอบใหม่ ! งัดมาตรา 301 เล็งเก็บภาษี 16 ประเทศรวมไทย อ้างปมค้าไม่เป็นธรรม

12/03/2026
Read More

เจาะกลยุทธ์ oneD แอปฯ ดูซีรีส์ดี ๆ ที่กล้าการันตีว่า “ตรงจริตคนไทย”

12/03/2026
Read More

Microsoft เปิดตัว ‘Copilot Cowork’ : AI ที่สามารถทำงานแทนพนักงานออฟฟิศ

11/03/2026
Read More

พบฟิล์ม ‘หุ่นยนต์’ ตัวแรกของโลก ! หลังหายสาบสูญไป 129 ปี

11/03/2026
Read More

Related Content