ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใหม่ ติดตั้งไว้ใต้กระจกและเซรามิคได้ และรองรับ Swipe Navigation

Table of Content

Synaptics ผู้ผลิตเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือให้กับผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Android มากมาย รวมถึง Samsung ด้วย ขอแนะนำเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ที่ติดตั้งภายในหน้าจอได้ ซึ่งจะเทรนด์ใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนในปี 2017 นี้

เซ็นเซอร์ดังกล่าวสามารถติดตั้งไว้ภายใต้กระจก เซรามิค และโพลิเมอร์ ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้างของอุปกรณ์ที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม ทรงกลม ทรงรี หรือบางเฉียบได้ โดยจะเป็นเซ็นเซอร์แบบตรวจวัดแรงกดและรองรับ Swipe Navigation ด้วย

Samsung Galaxy S8 ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้นไม่ได้ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเอาไว้ภายใต้หน้าจอ แต่ได้ย้ายไปไว้ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งอาจเป็นเพราะเทคโนโลยีของ Synaptics ยังไม่พร้อมให้ใช้งานในตอนนั้น โดย Samsung อาจนำเซ็นเซอร์ใหม่ของ Synaptics มาใช้กับ Galaxy Note 8 แทนก็เป็นได้

สำหรับเซ็นเซอร์ Touch ID ของ Apple นั้นใช้เทคโนโลยีที่ต่างออกไปของบริษัท AuthenTec ที่ Apple ได้ซื้อกิจการมา โดยมีการคาดการณ์ว่า iPhone 8 จะมาได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ภายใต้หน้าจอด้วยเช่นกัน

ข้อมูลอ้างอิง : cnet

Highlight

ฟังของจริง KEF LS LUXE ลำโพงที่นิยามความหรูหราทั้งดีไซน์และเสียง

19/08/2026
Read More

Meta อาจโดนค่าปรับสูงถึง 1.4 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ

19/08/2026
Read More

Spotify ส่งฟีเจอร์ ‘Running Mode’ ลง Android จัดเพลย์ลิสต์เป๊ะตามค่า BPM

19/08/2026
Read More

คิดงานไม่ออก ลองเข้าห้องน้ำดู ! วิจัยพบการอึอาจช่วยให้สมองคิดได้เร็วขึ้น

19/08/2026
Read More

OpenAI ปรับจูน ChatGPT ให้ ‘เป็นมนุษย์น้อยลง’ ห่วงเด็กต่ำกว่า 18 ปี ผูกพันเทคโนโลยีเกินจริง

19/08/2026
Read More

Google ออกกฎใหม่ “Advanced Flow” เพิ่มความเข้มงวดในการติดตั้งแอปฯ นอก Store มีผลในไทย 30 ก.ย. นี้

19/08/2026
Read More

Related Content