ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

นักวิเคราะห์ชี้! Apple กำลังพัฒนา “ชิป” จัดการพลังงานแบตเตอรี่อยู่ในขณะนี้

Table of Content

Karsten Iltgen นักวิเคราะห์จาก Bankhaus Lampe ของประเทศเยอรมนี เชื่อว่า Apple กำลังพัฒนาชิปที่จะมาทดแทนชิ้นส่วน PMIC (power management integrated circuits : วงจรรวมการจัดการพลังงาน) ที่ผลิตโดย Dialog ซึ่งคาดว่าจะนำมาใช้ได้จริงในปี 2019

นักวิเคราะห์กล่าวว่า Apple ได้จ้างวิศวกรจากบริษัท Dialog ในเมืองมิวนิค (Munich) มา และมีทีมงานระดับสุดยอดที่กำลังพัฒนาชิปจัดการพลังงานที่ Apple ได้ออกแบบเอง ซึ่งสอดคล้องกับรายงานที่ระบุว่า Apple มีแนวโน้มจะผลิตชิปหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) ของตนเองสำหรับอุปกรณ์ iOS ภายใน 2 ปีนี้

Apple ได้ตั้งเป้าหมายในการสร้างเทคโนโลยีหลักที่จะนำมาในผลิตภัณฑ์ของตนเอง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขันกับแบรนด์อื่น โดย Apple ได้เริ่มออกแบบชิปของตนเองมาตั้งแต่ชิปซีพียู A6, A7, A8, A9 และ A10

ข้อมูลอ้างอิง : 9to5mac

Highlight

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

‘มีแค่สมองกับ AI ก็สร้างธุรกิจหลักล้านได้’ สรุปเคล็ดลับฉบับซีเค เจิง และ ทอย กษิดิศ งาน Marketing Oops summit 2026

11/06/2026
Read More

เครือข่ายความมั่นคงอินโด-แปซิฟิก : ผลกระทบต่อมหาอำนาจ ประชาชน และทางออกของประเทศไทย

11/06/2026
Read More

ซีพีมุ่งมั่นยกระดับซัปพลายเชนทั้งระบบเปลี่ยน “ซัปพลายเออร์” สู่ “Strategic Partner” สร้างมาตรฐานใหม่ธุรกิจไทย

11/06/2026
Read More

UN เตือน AI อาจกินพลังงานไฟฟ้าทั่วโลกถึง 3%

11/06/2026
Read More

สรุปข่าวลือ Samsung Galaxy Z Flip8 ทุกสเปกและราคา อัปเดตล่าสุด

11/06/2026
Read More

Related Content