ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung จดสิทธิบัตรใหม่ชาร์จแบตฯไร้สายผ่านเคสมือถือได้

Table of Content

ยังคงมีสิทธิบัตรใหม่ ๆ ออกมาอยู่เรื่อย ๆ สำหรับ Samsung ซึ่งล่าสุดมีรายงานข่าวว่า พวกเขาจดสิทธิบัตรฉบับใหม่กับทางสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) ว่าด้วยเรื่องของการชาร์จแบตเตอรีแบบไร้สายระหว่างตัวนาฬิกา Samsung Gear 3 รวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านเคสมือถือโดยใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่ระดับมิลลิเมตร (Millimeter Wave Technology) แก้ปัญหาในเรื่องของแบตเตอรี SmartWatch ที่มักจะหมดเร็วระหว่างวันนั่นเอง

ทั้งนี้ ตัวเคสดังกล่าวจะติดตั้งตัวรับ-ส่งสัญญาณความถี่รวมทั้งมีพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C เพื่อรองรับการชาร์จแบตฯ แบบไร้สายและแบบเสียบสายชาร์จทั่วไป โดยจะเป็นการดึงพลังงานจากตัวสมาร์ทโฟนอีกทีนั่นเอง เพียงผู้ใช้วางนาฬิกา Gear 3 หรืออุปกรณ์ wearable อื่น ๆ ไว้บนเคส ก็สามารถทำการชาร์จแบตฯ ได้ง่าย ๆ อย่างไรก็ตาม ต้องติดตามข่าวกันต่อว่า เทคโนโลยีดังกล่าว Samsung จะนำมาใช้อย่างเป็นทางการเมื่อใด โดยขณะเดียวกัน ก็มีรายงานข่าวว่าคู่แข่งอย่าง Apple เองก็ซุ่มพัฒนาเคสที่รองรับการชาร์จไร้สายด้วยเช่นกัน

อ้างอิง

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content