ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

“งานเข้า!” เลนส์ Tele ของ OnePlus 5 ซูม Optical ได้แค่ “1.6 เท่า” แต่ซูมดิจิทัลเพิ่มได้เป็น “2 เท่า”

Table of Content

ดูเหมือนว่าทีมพัฒนา OnePlus 5 จะประสบปัญหาด้านการตลาดครั้งใหญ่ เมื่อชิปเซ็ตมีคะแนน Benchmark ที่ไม่แรงดังที่กล่าวอ้าง และกล้องหลังที่ซูม Optical แบบไม่เสียความละเอียดภาพได้ 2 เท่า ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ก็ไม่เป็นจริงด้วยเช่นกัน

Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus ได้ออกมาชี้แจงผ่านทาง Twitter ว่า แท้จริงแล้วเลนส์ตัวที่ 2 ของกล้องหลังนั้นสามารถซูมแบบ Optical ได้ 1.6 เท่า จากนั้นจะใช้การซูมแบบดิจิทัลเพิ่มเติมอีก 0.4 เท่า ช่วยทำให้สามารถซูมได้ 2 เท่าตามที่กล้าวอ้าง ซึ่งจะส่งผลทำให้ภาพมีความละเอียดน้อยกว่า 20 ล้านพิกเซล เหลือเพียงแค่เกือบๆ 16 ล้านพิกเซลเท่านั้น

ถ้าหากข้อมูลที่ Carl Pei กล่าวอ้างเป็นความจริง นั่นหมายความว่าเลนส์ Tele ของ OnePlus 5 นั้น มีความยาวโฟกัสอยู่ที่ 38.4 มม.

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

Highlight

เมื่อสมาร์ตโฟนกลายเป็นสายลับสองหน้า ล้วงพิกัดทหารสหรัฐฯ แบบเรียลไทม์ !

08/06/2026
Read More

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

เอเซอร์ เผยโฉมไลน์อัป Copilot+ PC ปี 2026 ซีรีส์ Swift และ Aspire ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยพลัง AI

05/06/2026
Read More

ผู้นำโลก VS เจ้าอวกาศ อีลอน รีดเงินเพนตากอน อัปค่า Starlink 5 เท่า !

05/06/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI ตรวจเลือดจางผ่าน ‘ดวงตา’ โดยไม่ต้องใช้เข็มเจาะเลือด 

05/06/2026
Read More

หมดยุคหว่านเรซูเม่ ? Gen Z ใช้ IG หางานแทน LinkedIn เน้นสร้างคอนเน็กชันเข้าถึงผู้บริหารเอง

05/06/2026
Read More

Related Content