ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Facebook ซื้อกิจการ Fayteq สตาร์ทอัพด้าน “คอมพิวเตอร์วิทัศน์” ของเยอรมนี

Table of Content

Facebook ได้เข้าซื้อกิจการ Fayteq ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้าน คอมพิวเตอร์วิทัศน์ (Computer Vision) ของประเทศเยอรมนี ซึ่งมีเทคโนโลยีในการลบหรือเพิ่มวัตถุในวิดีโอได้

  • คอมพิวเตอร์วิทัศน์ (Computer Vision) คือ เป็นสาขาหนึ่งของวิทยาการคอมพิวเตอร์ ว่าด้วยเรื่องเกี่ยวกับการดึงสารสนเทศจากรูปภาพหรือวิดีโอ

Facebook อาจนำเทคโนโลยีของ Feyteq มาใช้ร่วมกับฟีเจอร์วิดีโออย่าง Facebook Live และอุปกรณ์ (Tool) สำหรับนักพัฒนาในการสร้างเอฟเฟคต์ AR

ไม่เพียงแค่นั้น Facebook ยังซื้อกิจการ Source3 บริษัทสตาร์ทอัพด้านการจัดการลิขสิทธิ์ของเนื้อหา (Content) และ Ozlo บริษั่ทสมาร์ทอัพด้าน AI ด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : engadget

Highlight

BDMS คว้า 6 รางวัลความเป็นเลิศแห่งเอเชีย Asia Excellence Awards 2026 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธรรมาภิบาล นักลงทุนสัมพันธ์ และความยั่งยืน

31/07/2026
Read More

Anthropic ยอมรับ ! Claude AI แฮกระบบ 3 องค์กรจริง ระหว่างการทดสอบ

31/07/2026
Read More

วิจัยพบ “พลาสติกมีชีวิต” ย่อยสลายได้ใน 6 วัน 

31/07/2026
Read More

สหราชอาณาจักรออร์เดอร์โรบอตจากจีนรัว ๆ แต่สหรัฐฯ แบนฉ่ำ ! เบื้องหลังการเติบโตโรบอตจีน และการขาดแคลนแรงงาน

31/07/2026
Read More

ดูหนังจอ ScreenX นั่งตรงไหนคุ้มสุด ?

30/07/2026
Read More

เตรียมตัว ! Samsung ส่งสัญญาณ Galaxy S26 FE เปิดตัวเร็ว ๆ นี้

30/07/2026
Read More

Related Content