ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung จับมือ Google ปล่อยเฟรมเวิร์ค ARCore ให้นักพัฒนาสร้างแอป AR สำหรับอุปกรณ์ Galaxy ทุกรุ่น

Table of Content

Samsung และ Google ได้ประกาศความร่วมมือในการนำเฟรมเวิร์ค ARCore (ซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มสำหรับใช้ในการสร้างแอป AR เช่นเดียวกับ ARKit ของ Apple) มาใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy

หลังจากที่ Samsung ได้เคยประกาศ ความร่วมมือในการใช้ ARCore ใน Galaxy S8 มาก่อนแล้ว ล่าสุด Samsung ได้กล่าวภายในการประชุม Samsung Developer Conference ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า ทาง Google ได้ปล่อยเฟรมเวิร์คสำหรับนักพัฒนาแอป ARCore ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยจะรองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆของทั้ง Google Pixel และ Samsung Galaxy

ถ้าหากมองย้อนไป จะเห็นได้ว่า Samsung เป็นพันธมิตรที่ดีกับ Google มาตลอด ด้วยความที่สามารถขายสมาร์ทโฟนได้มากที่สุด จึงมีส่วนทำให้ระบบปฏิบัติการ Android ได้รับความนิยมมากขึ้นตามไปด้วย รวมถึงความพยายามในการการขยาย Android เข้าสู่ตลาด AR ในครั้งนี้ด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

Highlight

รู้จักจรวด ‘New Glenn’ เมื่อฝันใหญ่ของ Blue Origin ต้องสะดุด

29/05/2026
Read More

แค่จำกัดเวลาเล่นโทรศัพท์ ก็ช่วยทำให้มีความสุขขึ้นได้ !

29/05/2026
Read More

Anthropic เจ๋งยังไง ทำไมคนทั่วโลกยอมจ่าย เพื่อให้ได้ใช้ Claude ?​

29/05/2026
Read More

เปลี่ยนคีย์บอร์ดธรรมดาให้มีเสียงคลิกได้ตามมูด แบบ Mechanical Keyboard ด้วยแอปฯ Klack

29/05/2026
Read More

เมื่อ AI มีผลต่อการตัดสินใจ แบรนด์ต้องเปลี่ยนแนวทางใหม่ในการนำเสนอ 

29/05/2026
Read More

ทำไมถึงเรียก Blue Moon ทั้งที่ไม่ใช่สีน้ำเงิน แล้วทำไมต้อง Micro Blue Moon ด้วย ?

29/05/2026
Read More

Related Content