ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung จับมือ Google ปล่อยเฟรมเวิร์ค ARCore ให้นักพัฒนาสร้างแอป AR สำหรับอุปกรณ์ Galaxy ทุกรุ่น

Table of Content

Samsung และ Google ได้ประกาศความร่วมมือในการนำเฟรมเวิร์ค ARCore (ซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มสำหรับใช้ในการสร้างแอป AR เช่นเดียวกับ ARKit ของ Apple) มาใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy

หลังจากที่ Samsung ได้เคยประกาศ ความร่วมมือในการใช้ ARCore ใน Galaxy S8 มาก่อนแล้ว ล่าสุด Samsung ได้กล่าวภายในการประชุม Samsung Developer Conference ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า ทาง Google ได้ปล่อยเฟรมเวิร์คสำหรับนักพัฒนาแอป ARCore ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยจะรองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆของทั้ง Google Pixel และ Samsung Galaxy

ถ้าหากมองย้อนไป จะเห็นได้ว่า Samsung เป็นพันธมิตรที่ดีกับ Google มาตลอด ด้วยความที่สามารถขายสมาร์ทโฟนได้มากที่สุด จึงมีส่วนทำให้ระบบปฏิบัติการ Android ได้รับความนิยมมากขึ้นตามไปด้วย รวมถึงความพยายามในการการขยาย Android เข้าสู่ตลาด AR ในครั้งนี้ด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

Highlight

เมื่อ AI เข้าสู่ห้องเรียนไทย โจทย์ใหญ่ไม่ใช่การห้ามใช้ แต่คือทำอย่างไรให้เด็กยังคิดเป็น

18/08/2026
Read More

นายกฯ จีบ Canva ถึงออสเตรเลียขยายธุรกิจในไทย

18/08/2026
Read More

SCB ร่วมกับ 3 ร้านทอง เปิดตัว ‘SCB Gold Marketplace’ เทรดทองระดับสากลผ่านแอปฯ เดียว

18/08/2026
Read More

หลุดภาพเดโม ‘AirPods รุ่นติดกล้อง’ สั่งงานด้วยเสียงผ่าน Visual Intelligence

18/08/2026
Read More

YouTube ปรับวิธีนับยอดวิวใหม่ดันยอดพุ่งไวขึ้น เริ่ม 24 ส.ค. นี้ ! 

18/08/2026
Read More

Vgadz เปิดตัวแว่น AR น้องใหม่ “XREAL xbx a01+” พกพาจอใหญ่ 147 นิ้ว เบาเพียง 62 กรัม

18/08/2026
Read More

Related Content