ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| IT News

Google เตรียมยุติการสนับสนุนโปรเจ็คต์ Tango : หันไปพัฒนา ARCore เต็มตัว

Tabel of Content

วันนี้ (16 ธันวาคม 2017) Google ได้ประกาศการอัปเดท ARCore Developer Preview และเตรียมจะยุติการสนับสนุนโปรเจ็คต์ Tango ในวันที่ 1 มีนาคม 2018

 

Google เริ่มพัฒนาแพลตฟอร์ม AR (Augmented Reality) ตั้งแต่ปี 2014 โดยได้เปิดตัวโปรเจ็คต์ Tango ขึ้นในปี 2016 ซึ่งมีการกำหนดสเปคและฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมมากมายสำหรับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ต้องการรองรับแพลตฟอร์มดังกล่าว แต่กลับไม่ได้รับการตอบรับมากนัก

เมื่อต้นปี 2017 ทาง Google ได้เปิดตัว ARCore ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม AR ที่ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์พิเศษอะไรมากนัก

ถึงแม้ว่า Google จะเริ่มผลักดัน ARCore อย่างเต็มตัว แต่ก็ยังอ้างถึง Tango ว่าช่วยทำให้ ARCore กลายเป็นจริงขึ้นมาได้

“ขอบคุณสุดยอดทีมนักพัฒนาที่ทำให้ Tango ก้าวหน้ามาตลอด 3 ปีนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมงานกันต่อไปในการพัฒนา ARCore”

ซึ่งคาดว่าที่ Google ดัน ARCore ขึ้นมาเต็มตัว ก็เพื่อต่อสู้กับ ARKit ของ แอปเปิ้ลที่หลังจาก iOS 11 ออกมา ก็ทำให้แอป AR ของฝั่ง iPhone พัฒนาขึ้นไปมากจนกูเกิ้ลต้องรีบดันเครื่องมือออกมาสู้

ข้อมูลอ้างอิง : engadget

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content