ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google เตรียมยุติการสนับสนุนโปรเจ็คต์ Tango : หันไปพัฒนา ARCore เต็มตัว

Table of Content

วันนี้ (16 ธันวาคม 2017) Google ได้ประกาศการอัปเดท ARCore Developer Preview และเตรียมจะยุติการสนับสนุนโปรเจ็คต์ Tango ในวันที่ 1 มีนาคม 2018

 

Google เริ่มพัฒนาแพลตฟอร์ม AR (Augmented Reality) ตั้งแต่ปี 2014 โดยได้เปิดตัวโปรเจ็คต์ Tango ขึ้นในปี 2016 ซึ่งมีการกำหนดสเปคและฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมมากมายสำหรับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ต้องการรองรับแพลตฟอร์มดังกล่าว แต่กลับไม่ได้รับการตอบรับมากนัก

เมื่อต้นปี 2017 ทาง Google ได้เปิดตัว ARCore ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม AR ที่ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์พิเศษอะไรมากนัก

ถึงแม้ว่า Google จะเริ่มผลักดัน ARCore อย่างเต็มตัว แต่ก็ยังอ้างถึง Tango ว่าช่วยทำให้ ARCore กลายเป็นจริงขึ้นมาได้

“ขอบคุณสุดยอดทีมนักพัฒนาที่ทำให้ Tango ก้าวหน้ามาตลอด 3 ปีนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมงานกันต่อไปในการพัฒนา ARCore”

ซึ่งคาดว่าที่ Google ดัน ARCore ขึ้นมาเต็มตัว ก็เพื่อต่อสู้กับ ARKit ของ แอปเปิ้ลที่หลังจาก iOS 11 ออกมา ก็ทำให้แอป AR ของฝั่ง iPhone พัฒนาขึ้นไปมากจนกูเกิ้ลต้องรีบดันเครื่องมือออกมาสู้

ข้อมูลอ้างอิง : engadget

Highlight

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

ทำไมเราควรลองไปนั่งเหม่อที่สวนลุม ? ‘Dawdle Therapy’ เมื่อความว่างเปล่าช่วยฮีลสมอง

02/07/2026
Read More

Smart Spending: ทักษะชีวิตของคนยุคใหม่ เมื่อคนเราไม่ได้จ่ายน้อยลง แต่เลือกจ่ายเป็นมากขึ้น

02/07/2026
Read More

ทรู พาลูกค้าและพาร์ตเนอร์คนสำคัญสัมผัสประสบการณ์ World-Class Gastronomy ชูศักยภาพวัตถุดิบไทยสู่เวที Fine Dining โลก โดย 12 เชฟมิชลิน รวม 21 ดาว

02/07/2026
Read More

รอชม ! มีรายงานว่า Apple กำลังวางแผนเปิดตัว MacBook Pro และ iPad Pro รุ่นใหม่ในต้นปีหน้า มาพร้อมชิป M7

02/07/2026
Read More

Google เปิดตัว Nano Banana 2 Lite และ Gemini Omni Flash โมเดล AI ใหม่ที่เน้นความเร็วและความคุ้มค่า

02/07/2026
Read More

Related Content