ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ของเล่นใหม่! “Song Maker” – สร้างเสียงดนตรี/เพลง ง่ายๆ ด้วยตัวเองจาก Google!

Table of Content

Google Chrome Music Lab (โครงการของ Google สำหรับเรียนรู้เรื่องเสียงเพลง ที่เปิดตัวในปี 2016) ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้จัดทำเว็บเรียนรู้ด้านเสียงดนตรี/เพลง มาก่อนแล้ว คราวนี้เปิดตัว “Song Maker” เว็บไซต์ทำเพลงหรือดนตรีออนไลน์ง่ายๆ มีเสียงเครื่องดนตรีให้เลือกมากมาย เช่น เปียโน, กลองต่างๆ และยังสามารถเสียบไมค์อัดเสียงร้องของเราลงไปได้ นอกจากนี้ยังสามารถต่อเครื่องดนตรี MIDI คีย์บอร์ด เพื่อใช้เล่นเพลงลงโปรแกรมนี้ได้ด้วย

สามารถตั้ง Octave, ปรับความยาวลูป และอีกมากมายได้ แต่ตัวโปรแกรมก็ยังมีข้อจำกัด เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่น เพราะว่าแม้เราแต่งเพลงแบบกดมั่วๆ เสียงออกมายังดูไม่น่าเกลียดเกินไป เพราะตัว Song Maker มีการจำกัดไว้ ดังนั้นจึงไม่มีความจำเป็นต้นมีพื้นฐานด้านดนตรี

หากสนใจสามารถไปใช้งานได้ที่ https://musiclab.chromeexperiments.com/Song-Maker/ ใช้งานได้ฟรี บน Chrome ทั้งคอมพิวเตอร์, มือถือ และ Tablet

นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือและโปรแกรมออนไลน์เรียนรู้ด้านเสียงเพลง/ดนตรี อีกมากมายจาก Chrome Music Lab สามารถเข้าไปใช้ได้ที่ https://musiclab.chromeexperiments.com/

 

ที่มา: The Verge

Highlight

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

ค่ำนี้ ! ชวนดู ‘Strawberry Moon’ จันทร์เต็มดวงส่งท้ายเดือน สว่างเด่นชัดตลอดคืน

29/06/2026
Read More

Related Content