ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

นักวิเคราะห์ดังเผย Samsung ยกธงขาว Galaxy Note 9 จ่อไร้ฟีเจอร์สแกนนิ้วมือบนหน้าจอ

Table of Content

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ได้เปิดเผยกับ AppleInsider ว่า Samsung ล้มเลิกโครงการพัฒนาเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอใน Galaxy Note 9 แล้ว ด้วยปัญหาทางด้านเทคนิคที่ไม่สามารถแก้ปัญหาระหว่างการทดสอบการใช้งานได้

Kuo เคยระบุว่า Samsung นั้นใช้เวลาพัฒนาเทคโนโลยีฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอตั้งแต่กลางปีที่แล้ว โดยมีรายงานออกมาอย่างต่อเนื่องว่าจะได้เห็นฟีเจอร์ดังกล่าวใน Galaxy Note 9 แต่จนแล้วจนรอดก็ดูเหมือนจะยังหาข้อสรุปไม่ได้ และต้องเลื่อนออกไปอีกครั้งเนื่องจากประสบปัญหาในเรื่องการประมวลผลด้านการใช้พลังงานและตัวเซ็นเซอร์นั้นยังไม่สามารถทำงานได้แม่นยำมากพอในขั้นทดสอบกับสภาพวะแวดล้อมหลายรูปแบบ

สำหรับสมาร์ทโฟนในท้องตลาดที่สามารถพัฒนาเทคโนโลยีสแกนนิ้วมือบนหน้าจอได้ในตอนนี้มีเพียง Vivo เพียงเจ้าเดียวเท่านั้นที่เปิดตัว X20 Plus UD ออกมาในช่วงต้นปี และเตรียมมีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้

อ้างอิง / อ้างอิง2

Highlight

หนีไฟไหม้ในร้านเหล้า ! 5 สิ่งที่ต้องล็อกเป้าทันทีที่เดินเข้าประตู

13/07/2026
Read More

ยุคของการปัดซ้าย-ขวา กำลังจะจบลง ? เมื่อ AI เริ่มเลือก “คนที่ใช่” แทนเรา

13/07/2026
Read More

มูลนิธิองค์กรทำดี จับมือ ทรู ลุยโครงการ “Smart Safety Youth Training” เสริมเกราะภัยไซเบอร์ สร้างพลเมืองดิจิทัลยุคใหม่

13/07/2026
Read More

รู้จัก “ไฟไหม้ 3 แบบ” พร้อมวิธีเอาตัวรอดเบื้องต้น

13/07/2026
Read More

ปิดฉากสัปดาห์สุดหิน ! “V4 แป้ง” สาดพลังในเพลง “ชาวนากับงูเห่า” ก่อนกอดคอเพื่อนอำลาเวที True AF 2026

13/07/2026
Read More

ทำไม ‘Solo Living Vlog’ ถึงฮิตระเบิด ? ดูคนอื่นใช้ชีวิตคนเดียวมันฮีลใจยังไง

10/07/2026
Read More

Related Content