ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Intel เพิ่มสายการผลิตชิป Atom เตรียมบุกตลาดคอมพิวเตอร์สวมใส่

Table of Content

คุณ  Brian Krzanich ซีอีโอคนใหม่ของ Intel ให้สัมภาษณ์กับ Reuters ว่าปีนี้ Intel จะให้ความสำคัญกับ Atom มากขึ้นในระดับเดียวกับซีพียู Core x86 ที่ใช้บน PC

2005102

พร้อมกับเตรียมสร้างสายการผลิตสมัยใหม่และส่งให้แบรด์ต่างๆไปพัฒนาสู่ตลาดแท็บเล็ตเพื่อแย่งส่วนของแบ่งของ ARMนอกจากนี้ตลาดอุปกรณ์แบบสวมใส่ (wearable computing) จะกลายเป็นสมรภูมิใหม่โดย Intel จะส่งชิปของตัวเองลงตลาดปลายปีนี้ด้วย

A shadow is cast on an Intel advertisement at the Computex 2010 computer fair in Taipei

 

ทางด้านสมาร์ททีวีที่ Intel กำลังพัฒนาอยู่ ตอนนนี้กำลังใกล้ถึงความจริงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นระบบหรืออืนเอตร์เฟส แต่ปัญหาที่เหลืออยู่คือ การเจรจาดึงเนื้อหามาจากเจ้าอื่น ซึ่ง Intel ยอมรับว่ายังไม่ใช่ผู้เล่นรายใหญ่ในวงการนี้ คาดว่าปีนี้เราจะเห็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิป Intel ออกมาสู่ตลาดเยอะกว่าเดิมแน่นอน

_Intel_SmartTV

Highlight

ครั้งแรกของไทย ! กับ AIS Presents WTF FESTIVAL โดยโจ้-ธนา เธียรอัจฉริยะ งานนี้เจ๋งยังไง ?

02/03/2026
Read More

MarTech Expo 2026 มหกรรมเทคโนโลยีการตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี 24 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

02/03/2026
Read More

“ช่องแคบฮอร์มุซ” ส่อวิกฤต หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลถล่มอิหร่าน จับตาน้ำมันขาดแคลน-ราคาพุ่ง ด้านไทยเผยมีสำรองใช้ 60 วัน

02/03/2026
Read More

เปิดราคาไทย Xiaomi 17, Xiaomi 17 Ultra และ Leica Leitzphone powered by Xiaomi

02/03/2026
Read More

เจาะลึกยุทธศาสตร์ สภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย (DCT) ดันไทยขึ้นเป็น Digital Hub แห่งอาเซียน

27/02/2026
Read More

เจาะลึกกลยุทธ์ UIH Day 2026: ส่ง “HELIX Platform” ทะลายขีดจำกัดโครงสร้างพื้นฐาน ปูทางองค์กรไทยสู่ยุค AI

27/02/2026
Read More

Related Content