ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| IT News

Huawei เอาด้วย! จดสิทธิบัตรพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับได้แล้ว

Tabel of Content

ต้องบอกว่าเทรนด์เรื่องการพัฒนาสมาร์ทโฟนดีไซน์พับได้นั้นถือเป็นโจทย์ท้าทายในช่วง 1-2 ปีข้างหน้าของบรรดาแบรนด์สมาร์ทโฟนเลยทีเดียว โดยเฉพาะความแม่นยำต่อการใช้งานจริงแม้หน้าจอจะอยู่ในสภาพม้วนพับอยู่ ที่หลาย ๆ แบรนด์ก็ยังต้องใช้เวลากันอีกพักใหญ่ ล่าสุดมีรายงานว่า Huawei เองก็ได้มีจดทะเบียนสิทธิบัตรในการสร้างสมาร์ทโฟนจอพับได้ไว้แล้วเช่นกัน

สำหรับสิทธิบัตรนี้ทาง Huawei ได้ยื่นจดไว้ตั้งแต่ 19 กันยายน 2017 โดยจากรายละเอียดในสิทธิบัตรนั้นเบื้องต้นระบุไว้ว่า จะเป็นหน้าจอเดียวที่สามารถกางออกแล้วขนาดจอใหญ่ขึ้นใกล้เคียงกับแท็บเล็ต ซึ่งกลไกการทำงานโดยรวมนั้นคาดว่าจะคล้ายคลึงกับทาง Surface Book

สำหรับแนวคิดเรื่องมือถือจอพับได้นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ของ Huawei ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง Richard Yu ซีอีโอของ Huawei ก็ออกมายอมรับว่าพวกเขากำลังพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวของตัวเองมาระยะหนึ่งแล้ว รวมทั้งเคยบอกใบ้เป็นนัยเอาไว้ว่าเขาไม่ชอบแนวคิดที่จะใช้ 2 หน้าจอมาพับต่อกันเหมือนกับ Axon M ของ ZTE เนื่องจากจะทำให้เกิดช่องว่างเล็ก ๆ เมื่อมีการพับนั่นเอง

อ้างอิง

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content