ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อยู่ไม่ไหว! ทีมขาย Apple ทยอยลาออกเซ่นวิกฤตยอดขายไอโฟนในอินเดีย

Table of Content

ก่อนหน้านี้ ตลาดสมาร์ทโฟนหลักของ Apple คือ สหรัฐและจีน รวมทั้งอินเดียซึ่ง ทิม คุก เคยเชื่อมั่นว่าจะกลายเป็นตลาดใหญ่ที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำได้เหมือนในจีน แต่ยอดขายในความเป็นจริงนั้นต้องบอกว่า Apple กำลังเจอทางตันอย่างมาก แม้ว่าพวกเขาจะพยายามใช้กลยุทธ์วางขายแต่โมเดลเก่าราคาไม่สูงอย่าง iPhone SE หรือว่า iPhone 6s รวมทั้งไปสร้างโรงงานผลิตในอินเดียเพื่อลดต้นทุนจากค่าภาษีนำเข้า แต่เมื่อแบรนด์มือถือจีนเข้าไปตีตลาดเต็มตัว สถานการณ์ในตลาดมือถืออินเดียของ Apple ก็สาละวันเตี้ยลงจนน่าตกใจ

จากรายงานของ Counterpoint Research ระบุว่า ตลอดช่วงเวลาครึ่งปีที่ผ่านมา Apple ทำยอดขายไอโฟนได้ต่ำกว่า 1 ล้านเครื่อง โดยในเวลานี้ไอโฟนคว้าส่วนแบ่งตลาดในอินเดียเพียง 2% เท่านั้น ซึ่งล่าสุดมีรายงานจาก Bloomberg เปิดเผยว่า มีพนักงานระดับสูงของ Apple 3 รายตัดสินใจลาออก ซึ่งเป็นพนักงานในตำแหน่งที่ดูแลรับผิดชอบด้านบริหารการขายและจัดจำหน่าย, หัวหน้าทีมดูแลช่องทางการจัดจำหน่ายและหัวหน้าทีมขายที่ผูกร่วมกับเครือข่ายมือถือในอินเดีย

ทั้งนี้ Counterpoint Research ระบุว่าตลาดมือถืออินเดียนั้นเมื่อโฟกัสจริง ๆ แล้วมีตลาดที่ค่อนข้างเล็ก ซึ่งไม่น่าแปลกใจที่แบรนด์อย่าง Xiaomi ซึ่งทำมือถือสเปคแรงในราคาถูกกว่าจึงครองส่วนแบ่งตลาดในดินแดนโรตีนี้ bloomberg

Highlight

ไทยพีบีเอส ชวนคนรุ่นใหม่ประกวดหนังสั้นและสารคดีสั้น ชิงรางวัลรวมกว่า 8 แสนบาท ยกระดับ “VIPA International Film Festival 2026” สู่เวทีสากล

28/06/2026
Read More

SITE 2026 วันแรก : เจาะทิศทางรัฐดัน ‘นวัตกรรม’ ขับเคลื่อน GDP ไทย

26/06/2026
Read More

ตำรวจสากลเผยเอเชียแชมป์กดลิงก์ปลอม สูงกว่าโลก 2 เท่า !

26/06/2026
Read More

SITE 2026 ยกสยามพารากอนเป็นสนามรวมสตาร์ตอัปเทคโนโลยีการลงทุนและโลกของเมกเกอร์ไว้ในงานเดียว

26/06/2026
Read More

‘Clair’ อุปกรณ์ตรวจวัดฮอร์โมนแบบต่อเนื่องเครื่องแรกของโลก !

26/06/2026
Read More

วิจัยชี้ ! การติด iPhone และพฤติกรรมติดจอ อาจเป็นเบื้องหลังที่ทำให้อัตราการเกิดในสหรัฐฯ ลดลง

26/06/2026
Read More

Related Content