ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung กำไรลดลงในไตรมาส 2 ปี 2018 : เหตุจากยอดจำหน่าย Galaxy S9 ไม่ดีเท่าที่ควร

Table of Content

จากรายงานตัวเลขประเมินผลประกอบการณ์เบื้องต้น (Earnings Guidance) ก่อนหน้านี้ ได้เปิดเผยว่ารายได้ของ Samsung นั้นลดลง ซึ่งเป็นผลจากยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและแผงหน้าจอที่ลดลง แต่แผนกชิปยังคงมีรายได้ดีอยู่

ล่าสุด Samsung ได้เปิดเผยรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2018 โดยทำได้ 58.4 ล้านล้านวอน (ประมาณ 5.22 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 1.7 ล้านล้านบาท) ซึ่งต่ำสุดในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

แผนก IT & Mobile Communications ซึ่งรับผิดชอบในส่วนของสมาร์ทโฟน Galaxy มีรายได้ลดลง 20% จาก 30 ล้านล้านวอน เหลือ 24 ล้านล้านวอน เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ซึ่งเป็นผลมาจากการแข่งขันในตลาดที่สูงขึ้น และสมาร์ทโฟนที่ใช้ยังไม่ตกรุ่น

สำหรับแผนก Semiconductor Business ที่รับผิดชอบในส่วนของหน่วยความจำ NAND และ DRAM นั้น มีผลประกอบการดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 37% และผลกำไรเพิ่มขึ้นถึง 80%

ทั้งนี้ Samsung ได้คาดการณ์ว่าความต้องการสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในช่วงครึ่งหลังของปี 2018 จะเพิ่มมากขึ้น จากการเปิดตัว Galaxy Note 9 ในวันที่ 9 สิงหาคม 2018 นี้ และความต้องการแผงหน้าจอ OLED ที่จะเพิ่มมากขึ้นด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

Highlight

แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส รุกตลาด Smart City เปิดตัวตู้น้ำดื่มอัจฉริยะ Advance Vending RO ชูนวัตกรรมบริหารจัดการออนไลน์ พร้อมเปิดรับดีลเลอร์ทั่วประเทศ

01/07/2026
Read More

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

Related Content