ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung กำลังพัฒนากล้องที่ติดตั้ง “ในหน้าจอ” : เข้าใกล้ดีไซน์ “ไร้ขอบ” มากขึ้นทุกที

Table of Content

จากการกระแสความนิยมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบจนทำให้เกิดการออกแบบส่วนเว้าด้านบนหน้าจอเพื่อติดตั้งกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ แทนขอบด้านบนหน้าจอ ซึ่งต่อมาได้พัฒนาเป็นส่วนเว้าทรงหยดน้ำที่มีขนาดเล็กลง และเริ่มมีแนวคิดที่จะทำให้ไม่มีส่วนเว้าด้านบนหน้าจออีกต่อไป เพื่อให้เป็นดีไซน์หน้าจอไร้ขอบโดยสมบูรณ์

ล่าสุดมีรายงานว่า Samsung จะพัฒนาช่องเล็ก ๆ บนหน้าจอ สำหรับติดตั้งกล้องและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ซึ่งอาจการเป็นเทรนด์ใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนในปี 2019

Ice Universe ได้รายงานผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ภายในงาน Samsung OLED Forum ประจำปี 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรม Shenzhen Marriott ในประเทศจีน เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา ทาง Samsung ได้ประกาศว่ากำลังพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ OLED และ UPS (Under Screen Display : เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือบนหน้าจอ) โดยจะเริ่มที่การติดตั้งกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ (ทั้งสแกนนิ้วมือและรองรับแรงกด) ภายใต้หน้าจอ เป็นลำดับแรก

คาดว่าสมาร์ทโฟนที่จะได้รับการทดสอบเทคโนโลยีดังกล่าวนั้น อาจเป็น Galaxy S10 ที่จะวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2019 นี้

ถ้าหาก Samsung ได้วางแผนพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวจริง เราก็จะเข้าใกล้ยุคที่สมาร์ทโฟนจะมีดีไซน์หน้าจอไร้ขอบโดยสมบูรณ์มากขึ้นทุกที

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

Highlight

กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ดีล 8 บริษัทเทคฯ ยกระดับเครื่องมือสงคราม AI : การทำสงครามยุคใหม่เริ่มขึ้นแล้ว ? 

06/05/2026
Read More

ลือ iPhone ครบรอบ 20 ปี อาจใช้ปุ่ม Haptic ฝังขอบเครื่อง

06/05/2026
Read More

10 ผลงานกรุงเทพฯ “ยุคชัชชาติ” ที่เปลี่ยนจากเมืองแอนะล็อกสู่ “Smart City” 

06/05/2026
Read More
แมกนีเซียม (Magnesium) แร่ธาตุลับประสิทธิภาพสูง

แมกนีเซียม (Magnesium) แร่ธาตุลับประสิทธิภาพสูง หัวใจสำคัญของการฟื้นฟูระบบประสาทและกล้ามเนื้อ

06/05/2026
Read More

AI for All Thais เมื่อปัญญาประดิษฐ์ไม่ใช่แค่เครื่องมือ แต่คือเครื่องยนต์ใหม่ขับเคลื่อนประเทศไทย

05/05/2026
Read More

อังกฤษใช้โรบอตแทนที่แรงงานคนคัดขยะ แก้โจทย์แรงงานลาออก 40%

05/05/2026
Read More

Related Content