ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Gartner ชี้! สมาร์ทโฟนจอพับได้ และรองรับ 5G คืออุปกรณ์ที่จะขายดีในอนาคต

Table of Content

รายงานล่าสุดจาก Gartner บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชื่อดัง ได้ระบุว่า สาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ และสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G จะเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดต่อไป

ในยุคปัจจุบันนี้ ตลาดสมาร์ทโฟนเริ่มชะลอตัวลง ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการที่อุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาจนถึงจุดอิ่มตัว และไม่มีฟีเจอร์ให้ปรากฏให้เห็นเด่นชัด โดยเมื่อช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 มียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟน 389 ล้านเครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้นเพียง 1.4% จากไตรมาสที่ 3 ของปี 2017 เท่านั้น

ทาง Gartner อ้างว่า ผู้บริโภคจะเปิดรับไอเดียการอัปเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลทำให้เครือข่าย 5G และสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ซึ่งได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและกำลังจะเปิดตัวในเร็ววันนี้ ได้รับความนิยมสูงสุดอย่างรวดเร็ว

คาดการณ์ว่าภายในปี 2020 สมาร์ทโฟน 5G และจำหน่ายได้ถึง 65 ล้านเครื่อง ส่วนอุปกรณ์หน้าจอพับได้อาจต้องใช้เวลานานกว่านั้น แต่ก็จะกลายเป็นผลิตภัณฑ์หลักที่ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคในที่สุด

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

Highlight

SpaceX หุ้น IPO จองล้นทะลักเกือบ 4 เท่า มูลค่าทะลุ 2.5 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ

10/06/2026
Read More

Nasa เปิดชื่อนักบินอวกาศสำหรับ Artemis III

10/06/2026
Read More

ถูกใจสายคุมโทน ฟีเจอร์ใหม่ IG ย้าย Grid จัดเรียงโพสต์ที่ลงไปแล้วได้ !

10/06/2026
Read More

SITE 2026: ก้าวข้ามงานจัดแสดงนวัตกรรม สู่เวทีเชื่อมโยง “สตาร์ตอัปไทย” และนักลงทุนระดับโลก

10/06/2026
Read More

เปิดตัว ‘iOS 27’ iPhone 11 ยังใช้ได้อยู่ไหม แล้วรุ่นไหนไม่ได้ไปต่อ ?

09/06/2026
Read More

WWDC 2026 MOMENT มีอะไรว้าว ? BT beartai รีแคปโมเมนต์สุดประทับใจ

09/06/2026
Read More

Related Content