ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung โชว์ตัวอย่างสมาร์ทโฟน 5G พร้อมส่วนเว้าสุดแหวกที่มุมจอ : หรือจะเป็นดีไซน์จอใหม่ในอนาคต

Table of Content

Samsung ได้นำตัวอย่างสมาร์ทโฟน 5G มาจัดแสดงภายในงาน Snapdragon Summit ของ Qualcomm ที่ฮาวาย ซึ่งดูภายนอกอาจไม่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไปมากนัก แต่ถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่ามีดีไซน์ส่วนเว้าาบนหน้าจอที่ไม่เหมือนสมาร์ทโฟนรุ่นใด

ส่วนเว้าดังกล่าว อยู่ที่บริเวณมุมจอด้านบนขวา ซึ่งทาง Samsung มิได้อธิบายเกี่ยวกับอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับดีไซน์ของสมาร์ทโฟนดังกล่าวมากนัก แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจนำมาใช้กับเรือธงอย่าง Galaxy S10 ด้วยเช่นกัน

จากภาพที่ปรากฏข้างต้นจะเห็นได้ว่า สมาร์ทโฟน 5G ดังกล่าว มีขนาดใกล้เคียงกับ Galaxy Note 9 มีขอบที่ค่อนข้างหน้าทั้งด้านบนและล่างของตัวเครื่อง อีกทั้งส่วนเว้าที่มุมบนขวาก็มิได้รับการติดตั้งฮาร์ดแวร์ รวมถึงกล้องหน้า แต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Galaxy S10+ ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2019 นี้ จะมีดีไซน์หน้าจอไร้ขอบพร้อมรูสำหรับติดตั้งกล้องหน้า ซึ่งหมายความว่า Samsung ต้องเขียนซอฟต์แวร์ให้สอดคล้องกับดีไซน์ดังกล่าว

และจากดีไซน์สมาร์ทโฟน 5G ข้างต้น ก็เป็นการยืนยันว่า Samsung กำลังพัฒนาดีไซน์จอเต็มให้มีความล้ำหน้ามากขึ้นอีก และอาจกลายเป็นดีไซน์สำหรับสมาร์ทโฟนในอนาคตของ Samsung ด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content