ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

“โบอิง” ประสบความสำเร็จ : ทดสอบ “แท็กซีบินได้” ครั้งแรก

Table of Content

โบอิง บริษัทผลิตเครื่องบินชื่อดัง ได้ประสบความสำเร็จในการทดสอบการบินของเครื่องบินอัตโนมัติไร้คนขับพลังงานไฟฟ้า VTOL โดยการทสดอบดังกล่าวเป็นการรับรองว่า เครื่องบินนี้สามารถบินขึ้นในอากาศ และร่อนลงจอดได้

ถึงแม้จะเป็นการเริ่มต้นเล็ก ๆ ของแท็กซีบินได้ VTOL เนื่องจากยังมิได้บินในระยะไกล แต่ก็เป็นการก้าวล้ำคู่แข่งในตลาดไปอย่างชัดเจน

เมื่อพัฒนาได้สำเร็จ เครื่องบินดังกล่าวจะให้บริการในรูปแบบของยานพาหนะทางอากาศสำหรับเมืองใหญ่ เพื่อขนส่งผู้โดยสารในเมืองด้วยระยะทางสูงสุด 50 ไมล์ รับน้ำหนักได้สูงสุด 500 ปอนด์ ในช่วงที่การจราจรบนท้องถนนมีความหนาแน่น

อีกทั้งการใช้พลังงานไฟฟ้าก็ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และไม่สร้างมลพิษทางเสียงแก่ผู้ที่อยู่อาศัยด้านล่างด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : engadget

Highlight

ฟังก่อน พี่ฟังก่อน ! OpenAI โต้ Apple เข้าใจผิดเรื่องขโมยข้อมูล อีกฝั่งไม่ตอบโต้ แต่ฟ้องต่อ

06/08/2026
Read More

หรือนี่ทำให้ Gemini Pro ตัวใหม่มาช้า ? Google ปรับทีม AI ให้ Demis Hassabis ลุยพัฒนา AGI 

06/08/2026
Read More

SYNNEX โชว์กำไร Q2/69 โต 18% ลุย AI–Cloud–Green Energy สร้างฐาน Recurring Revenue เร่งเครื่อง New Growth Engine พร้อมจ่ายปันผล 0.10 บาท/หุ้น

06/08/2026
Read More

ครบรอบ 6 ปี สำนักข่าว TODAY เปิดเวทีใหญ่ SUSTAIN CITY: THE GREEN TRANSITION ถกแนวทางปรับตัวสู่เศรษฐกิจสีเขียวอย่างยั่งยืน

06/08/2026
Read More

อยู่ไม่ไหว อยู่ไม่ไหว ! วิกฤตชิปแพงทำวงการเกมคอนโซลขึ้นราคายับ แบบนี้เกมเมอร์อยู่ยังไง ? 

06/08/2026
Read More

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว Shopee ดูละครสั้นได้ ฟรีด้วย ! 

06/08/2026
Read More

Related Content