ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
iPad Pro

Apple เตรียมเปิดตัว iPad และ MacBook ระดับไฮเอนด์ ที่ใช้จอ Mini-LED ปลายปี 2020

Table of Content

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ที่ได้รับการยอมรับจาก TF International Securities ได้เปิดเผยว่า Apple เตรียมจะเปิดตัว iPad และ MacBook ระดับไฮเอนด์ ที่มาพร้อมจอ Mini-LED ในช่วงระหว่างปลายปี 2020 และกลางปี 2021

หน้าจอดังกล่าวจะใช้หลอด LED ประมาณ 10,000 ดวง ซึ่งมากกว่าหน้าจอ Pro Display XDR ของ Apple ที่ใช้ 576 ดวง โดยหลอด LED แต่ละดวงจะมีขนาดเล็กกว่า 200 ไมครอน

จอ Pro Display XDR ของ Apple
จอ Pro Display XDR ของ Apple

แผงหน้าจอ Mini-LED ของ Apple นั้น จะมีดีไซน์บางกว่า และเบากว่า โดยจะมีความกว้างของสีมากกว่า, คอนทราสต์สูงกว่า และมีประสิทธิภาพในการแสดงเนื้อหาแบบ HDR สูงกว่าด้วย ซึ่งจะได้รับการผลิตโดย LG Display ร่วมกับ Epistar, Zhen Ding, Radiant Opto-Electronics, Nichia, Avary Holding และ TSMT

iPad และ MacBook ดังกล่าวนั้น จะเป็นอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์เช่นเดียวกับ iPad Pro และ MacBook Pro โดยคาดว่าจะมีหน้าจอขนาด 10 – 12 นิ้ว และ 15 – 17 นิ้ว ตามลำดับ

ข้อมูลอ้างอิง : iclarified

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content