ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Smart Wearable Device

ตลาดแวร์เอเบิลประเทศจีน “ยังคงเติบโตต่อเนื่อง” ในไตรมาสที่ 3 ปี 2019

Table of Content

IDC ได้รายงานผลวิจัยล่าสุดว่า ในขณะที่ตลาดสมาร์ตโฟนไม่มีการเติบโตมากนัก ตลาดอุปกรณ์แวร์เอเบิล (Smart Wearable Device : อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ เช่น สมาร์ตวอตช์ เป็นต้น ) ของประเทศจีนกลับเติบโตอย่างน่าประทับใจ โดยในช่วงไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2019 ที่ผ่านมา ได้มีการจำหน่ายอุปกรณ์แวร์เอเบิลมากถึง 27.15 ล้านเครื่อง ซึ่งเติบโตขึ้นมากเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันเมื่อปีก่อนถึง 45.2%

IDC ได้รายงานเพิ่มเติมว่า ยอดจำหน่ายอุปกรณ์แวร์เอเบิลอาจถึงสูงถึง 200 ล้านเครื่อง ภายในปี 2023 โดยทาง IDC วิเคราะห์ว่าปัจจัยที่ทำให้อุปกรณ์แวร์เอเบิลอัจฉริยะได้รับความสนใจมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนคือ มีฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน เช่น การแสดงข้อมูลด้านสุขภาพ, ไบโอเมตริกซ์, ความปลอดภัย หรือการชำระเงิน เป็นต้น

Smart Wearable Device

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ อุปกรณ์แวร์เอเบิลแบบพื้นฐานที่ไม่รองรับการเชื่อมต่อกับแอป Third Party บนสมาร์ตโฟน ก็มียอดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น โดยมีจำหน่วนอยู่ที่ 20.97 ล้านเครื่อง ซึ่งสูงกว่าช่วงเดียวกันเมื่อปี 2018 ถึง 38.2% เลยทีเดียว

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Disrupt Health Impact Fund ลงทุน “Osteoboost” สตาร์ตอัปสหรัฐฯ Wearable ชะลอภาวะมวลกระดูกลดลง

30/05/2026
Read More

รู้จักจรวด ‘New Glenn’ เมื่อฝันใหญ่ของ Blue Origin ต้องสะดุด

29/05/2026
Read More

แค่จำกัดเวลาเล่นโทรศัพท์ ก็ช่วยทำให้มีความสุขขึ้นได้ !

29/05/2026
Read More

Anthropic เจ๋งยังไง ทำไมคนทั่วโลกยอมจ่าย เพื่อให้ได้ใช้ Claude ?​

29/05/2026
Read More

เปลี่ยนคีย์บอร์ดธรรมดาให้มีเสียงคลิกได้ตามมูด แบบ Mechanical Keyboard ด้วยแอปฯ Klack

29/05/2026
Read More

เมื่อ AI มีผลต่อการตัดสินใจ แบรนด์ต้องเปลี่ยนแนวทางใหม่ในการนำเสนอ 

29/05/2026
Read More

Related Content