ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Smart Wearable Device

ตลาดแวร์เอเบิลประเทศจีน “ยังคงเติบโตต่อเนื่อง” ในไตรมาสที่ 3 ปี 2019

Table of Content

IDC ได้รายงานผลวิจัยล่าสุดว่า ในขณะที่ตลาดสมาร์ตโฟนไม่มีการเติบโตมากนัก ตลาดอุปกรณ์แวร์เอเบิล (Smart Wearable Device : อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ เช่น สมาร์ตวอตช์ เป็นต้น ) ของประเทศจีนกลับเติบโตอย่างน่าประทับใจ โดยในช่วงไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2019 ที่ผ่านมา ได้มีการจำหน่ายอุปกรณ์แวร์เอเบิลมากถึง 27.15 ล้านเครื่อง ซึ่งเติบโตขึ้นมากเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันเมื่อปีก่อนถึง 45.2%

IDC ได้รายงานเพิ่มเติมว่า ยอดจำหน่ายอุปกรณ์แวร์เอเบิลอาจถึงสูงถึง 200 ล้านเครื่อง ภายในปี 2023 โดยทาง IDC วิเคราะห์ว่าปัจจัยที่ทำให้อุปกรณ์แวร์เอเบิลอัจฉริยะได้รับความสนใจมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนคือ มีฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน เช่น การแสดงข้อมูลด้านสุขภาพ, ไบโอเมตริกซ์, ความปลอดภัย หรือการชำระเงิน เป็นต้น

Smart Wearable Device

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ อุปกรณ์แวร์เอเบิลแบบพื้นฐานที่ไม่รองรับการเชื่อมต่อกับแอป Third Party บนสมาร์ตโฟน ก็มียอดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น โดยมีจำหน่วนอยู่ที่ 20.97 ล้านเครื่อง ซึ่งสูงกว่าช่วงเดียวกันเมื่อปี 2018 ถึง 38.2% เลยทีเดียว

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

แชต Claude โผล่บน Google ไม่ใช่ข้อมูลรั่ว แต่เป็นลิงก์ Share สาธารณะที่ถูกค้นเจอได้

27/07/2026
Read More

ถ้าคนทั้งโลกหันมากินอาหารเพื่อสุขภาพ อาจช่วยลดโลกร้อนได้มากกว่าที่คิด

27/07/2026
Read More

Medical Bias คืออะไร ? เมื่ออคติอาจกระทบการรักษา

27/07/2026
Read More

ทำไมคนดังถึงขายของแพง แต่คนก็ยังยอมซื้อ ?

27/07/2026
Read More

เมื่อปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในอนาคตมนุษย์จะอยู่อย่างไร ?

27/07/2026
Read More

หมดยุค WordPress ? เมื่อโลกกำลังหันไปหา No-Code

27/07/2026
Read More

Related Content