ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google ปิดบริษัทในจีน ไต้หวัน และฮ่องกงชั่วคราวป้องกันพนักงานจากไวรัสโคโรนา

Natnaree TK | 30/01/2020
Table of Content

Alphabet ยืนยันกับสื่อต่างประเทศว่าได้ปิดบริษัท Google ชั่วคราวในประเทศที่เสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรนา ได้แก่ Google ในประเทศจีน ฮ่องกง และไต้หวันค่ะ

หลายคนอาจสงสัยว่าในเมื่อ Google Services ก็ใช้ในจีนไม่ได้อยู่แล้ว ทำไม Google ต้องไปเปิดบริษัทที่จีนด้วยนะ? Google ในประเทศจีนนั้นเน้นพัฒนาด้านวิศวกรรม การขาย รวมถึงระบบโฆษณาซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของ Google ด้วย (อย่าลืมว่ามือถือส่วนใหญ่ของโลกก็ผลิตในจีน ก็ต้องมีบริษัทที่คอยดูแล Android ที่นั่น)

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนา 2019 นั้นกระทบหลายอย่างรวมถึงบริษัทด้านไอทีอย่าง Google และ Apple จนมีข่าวว่า Apple อาจต้องเลื่อนการเปิดตัว iPhone SE 2 หรือ iPhone 9 ออกไปก่อน เนื่องจากโรงงานผู้ผลิตสมาร์ตโฟนในจีนก็ได้รับผลกระทบนี้เช่นเดียวกัน

อ้างอิง Reuters

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content