ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Under-Display Camera

Visionox พัฒนาวิธี “ติดตั้งกล้องใต้หน้าจอ” ได้สำเร็จ : พร้อมจะเริ่มการผลิตอย่างจริงจัง

Table of Content

สื่อจากประเทศจีนได้รายงานว่า Visionox ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตแผงหน้าจอ OLED รายใหญ่ของประเทศจีน และผลิตแผงหน้าจอให้กับสมาร์ตโฟนเรือธงของ Xiaomi อย่าง Mi 10 และ Mi Note 10 มีความพร้อมที่จะเริ่มการผลิต “หน้าจอที่ได้รับการติดตั้งกล้องภายใต้กระจกหน้าจอ” อย่างจริงจัง

Under-Display Camera

เทคโนโลยีการติดตั้งกล้องภายใต้กระจกหน้าจอนั้น เคยได้รับการจัดแสดงมาก่อนแล้วโดย OPPO ภายในงาน Mobile World Congress Shanghai ประจำปี 2019 แต่ยังคงมีปัญหาในด้านความสว่างและความต่างของสี ซึ่งส่งผลทำให้กระจกโปร่งแสงสำหรับแสดงกล้องภายใต้หน้าจอนั้นมีความผิดเพี้ยนเล็กน้อย

Under-Display Camera

ทั้งนี้ ทาง Visionox ได้อ้างว่า สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยใช้ฟิล์มที่ช่วยให้กระจกมีความโปร่งแสงมากขึ้น และได้พัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีอัลกอริทึมในการแก้ไขปัญหาความสว่าง, ขอบเขตของสี และมุมมองของกระจก อีกทั้งยังได้ตัดแสงสะท้อนที่ปรากฏให้เห็นบนหน้าจอรุ่นต้นแบบของ OPPO เมื่อปี 2019 ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้มีการปรับแต่งการจัดเรียงเม็ดพิกเซลรอบ ๆ เลนส์กล้อง เพื่อให้สามารถถ่ายภาพ “ทะลุผ่านกระจกหน้าจอ” ได้ แต่อาจลดคุณภาพของภาพลงไปบ้าง

Under-Display Camera

ได้มีการคาดการณ์ว่า Visionox จะนำตัวอย่างแผงหน้าจอดังกล่าวมาจัดแสดงในช่วงปลายปี 2020 และอาจเริ่มการผลิตอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2021 ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ตโฟนที่ได้รับการติดตั้งกล้องภายใต้หน้าจอ ภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) ที่นครลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา และ Mobile World Congress (MWC) ที่นครบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ก็เป็นได้

Under-Display Camera

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

โค้งสุดท้าย ! “โอม – ปอนด์” สร้างบิ๊กเซอร์ไพรส์ติวเข้ม 100 นักล่าฝัน True AF 2026 ก่อนชี้ชะตา 12 ตัวจริง 11 พ.ค. นี้ !

27/04/2026
Read More

How To ปรับโครงสร้างหนี้ กยศ. ออนไลน์ ทางรอดสุดท้ายก่อนโดนฟ้อง 5 ก.ค. นี้

27/04/2026
Read More

เปิดประวัติ Tim Berners-Lee : จากโปรเจกต์ ‘กำกวม’ สู่ตำนานผู้สร้าง WWW เปลี่ยนโลก

27/04/2026
Read More

เป้าใหม่ของ CHERY ก้าวข้าม ‘รถยนต์จีน’ สู่ยนตรกรรมระดับโลก ทาร์เก็ตกลุ่มครอบครัว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์บนความปลอดภัย

26/04/2026
Read More

CHERY เผยโฉม TIGGO V ใน Auto China 2026 ที่จะเปลี่ยนนิยามของรถ SUV

25/04/2026
Read More

ค่าไฟขึ้นเดือนหน้า ! รัฐเร่งเสนอปรับโครงสร้างค่าไฟ “ใช้ต่ำกว่า 200 หน่วย จ่ายไม่ถึง 3 บาท” พร้อมแนะถ้าใช้ไฟมากติดโซลาร์เซลล์คุ้มกว่า แต่ค่าติดตั้งหลักแสน

24/04/2026
Read More

Related Content