ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Snapdragon 865 Plus สามารถบูสต์ความเร็วได้ถึง 3.4GHz ในคอร์หลัก บน ASUS ROG Phone 3

Table of Content

Qualcomm Snapdragon 865 Plus เปิดตัวด้วยการเป็นชิปแบบ ARM บนสมาร์ตโฟนตัวแรกของโลกที่สามารถทำความเร็วทะลุ 3.0 GHz บน Kyro 585 Prime ที่เป็นหัวหลักประมวลผล เปิดตัวครั้งแรกใน Lenovo Legion Phone Duel และ ASUS ROG Phone 3 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ล่าสุดมีคนพบว่าตัวชิป Qualcomm Snapdragon 865 Plus บน ASUS ROG Phone 3 สมาร์ตโฟนเกมมิงตัวแรง สามารถบูสต์ความเร็วของสัญญาณนาฬิกาได้สูงสุดถึง 3.4GHz ในคอร์หลักอย่าง Kyro 585 Prime ซึ่งจากสเปกชีตที่ออกมาในวันเปิดตัว บอกไว้ว่ามีความเร็วสูงสุดที่ 3.1GHz

ซึ่งการที่ชิปสามารถแตะความเร็ว 3.4GHz ได้เป็นเพราะการออกแบบระบบระบายความร้อนของ ASUS ROG Phone 3 นั่นเอง ที่สามารถจัดการกับเรื่องความร้อนได้ดีจนความเร็วนั้นสามารถถูกดันได้มากขึ้นไปอีก

ROG Phone 3

ส่วนในเครื่องอื่น ๆ ที่ใช้ SoC Snapdragon 865 Plus เหมือนกันอาจจะไม่สามารถแตะความเร็วได้เท่านี้ หากไม่มีการจัดการการระบายความร้อนที่ดีพอ ซึ่งก็มีสมาร์ตโฟนอีกหลายตัวในอนาคตที่ใช้ชิปตัวนี้ อย่างเช่น Galaxy Note 20 Series (Exynos Variants) ที่จะเปิดตัววันที่ 5 สิงหาคมนี้

ที่มา wccftech

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content