ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เผยยอดขาย Galaxy S6 ในญี่ปุ่นยังไม่กระเตื้องแม้โละโลโก้ Samsung ออกไปแล้ว

Table of Content

หลังจากไปเปิดตัวในแดนอาทิตย์อุทัยได้ไม่นาน ก็พบว่าฟีดแบ็กไม่เป็นที่น่าพอใจนักสำหรับ Galaxy S6 เรือธงตัวใหม่ แม้ว่าทาง Samsung จะยอมทำการถอดโลโก้บริษัทออกจากตัวเครื่องที่ขายในญี่ปุ่นก็ตาม

ทั้งนี้ มีรายงานผลการวิจัยจาก BCN ของญี่ปุ่น ที่ทำการเก็บข้อมูลระหว่าง 27 เมษายน – 3 พฤษภาคม เปิดเผยว่า Galaxy S6 Edge ในตลาดมือถือญี่ปุ่นนั้นอันดับยอดขายร่วงกราวลงมาอยู่ที่ 26 ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งแม้ว่าจะเริ่มต้นได้ดีในช่วงแรก โดยขึ้นไปถึงอันดับ 10 ในสัปดาห์แรกของการเปิดตัว แต่หลังจากนั้นก็ค่อยๆ หล่นลงมาอยู่อันดับที่ 16 ภายในสัปดาห์เดียว ในขณะที่ Galaxy S6 นั้นดำดิ่งลงไปถึงอันดับที่ 30 โน่นเลย

 

สำหรับปัญหาฟีดแบ็กสุดย่ำแย่ของ Galaxy S6 นั้นยังคงเป็นโจทย์สำคัญที่ Samsung ไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ แม้ว่าในต่างประเทศพวกเขาจะประสบความสำเร็จด้วยดีก็ตาม ซึ่งนักวิเคราะห์เรียกภาวะนี้ว่า MacAthur Syndome ที่มีความเชื่อว่าสินค้าประเทศจากตะวันตกนั้นดีกว่าของตะวันออก โดยแนวคิดนี้ซึมเข้าไปในญี่ปุ่นช่วงที่ถูกสหัฐฯ ยึดครองระหว่างปี 1945-1952 หรือหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเอง

ในขณะเดียวกัน Apple คู่แข่งเบอร์ 1 ของ Samsung กลับยังเป็นจ้าวตลาดในญี่ปุ่นเช่นเดิม iPhone 6 เป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในแดนอาทิตย์อุทัย รวมทั้งโปรดักส์อื่นๆ จาก Apple ก็มีถึง 6 ชิ้นที่ติดท็อป 10 นอกจากนี้กระแสต่อต้านเกาหลีในญี่ปุ่นที่แผ่ขยายมากขึ้นจากความขัดแย้งของสองประเทศนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Samsung เจอกำแพงขนาดใหญ่ที่จะพลิกสถานการณ์ในตลาดมือถือญี่ปุ่นอย่างยิ่ง

ที่มา : businesskorea

Highlight

กราฟิกไม่ได้ยืดภาพ ! แต่เป็นแบบนี้จริง ๆ HUAWEI Pura X View ดีไซน์ใหม่แปลกตา 16:9.5 แบตฯ อึด 7,000 mAh น่าใช้มั้ย ?

27/08/2026
Read More

ยาน “ฉางเอ๋อ 7” ชะลอภารกิจดวงจันทร์หลังเจอพายุ จับตาอุปกรณ์คนไทยร่วมเดินทาง คาดเตรียมทะยานปีหน้า

27/08/2026
Read More

ทำไมเรายังต้องมีแรงงานมนุษย์ในยุคที่ AI ครองโลก ?

27/08/2026
Read More

Techsauce Global Summit 2026 ถอดรหัส “The Race to the NEXT” ชี้ทิศทางประเทศไทยสู่เศรษฐกิจอัจฉริยะและการปฏิรูปองค์กรในยุค AI Native

26/08/2026
Read More

ทำมาก็ไล่ลบ  Nintendo กวาดล้างอีมูเลเตอร์ Switch ชุดใหญ่อีกรอบ

26/08/2026
Read More

เจาะเบื้องหลังความร่วมมือ C.P. Group x Arise Venture x True x Amazon: ก้าวต่อไปที่ไทยต้องเปลี่ยนตัวเองเป็น AI Nation

26/08/2026
Read More

Related Content