ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

จะรีบไปไหน! เผย Apple เตรียมวางแผนผลิตชิป A10 ลง iPhone 7 ปีหน้า

Table of Content

นี่ขนาดว่าเรายังไม่เห็นอุปกรณ์ที่ใช้ชิป A9 เปิดตัวออกมาเลย ก็มีข่าวลือล็อตใหม่ออกมาอีกว่า Apple เตรียมที่จะวางแผนการผลิตในเบื้องต้นของชิปประมวลผล A10 และคาดว่าจะใช้กับ iPhone 7 ที่จะเปิดตัวในปี 2016

มีรายงานว่าหลังจากที่สูญเสียตำแหน่งของผู้ผลิตชิปรายหลักให้กับ Samsung ในการผลิตชิป A9 ไป ทาง TSMC จากไต้หวันนั้นถูกคาดหมายว่าจะกลับมาเป็นตัวเลือกแรกของ Apple ในการผลิตชิป A10 อีกครั้งหลังจากพวกเขาได้ลงทุนเม็ดเงินปรับปรุงสายการผลิตใหม่มาเป็นแบบ 10 นาโนเมตร ใน 12 โรงงานที่ตั้งอยู่เมืองซินชู ซึ่งคาดว่าจะสมบูรณ์ลงตัวพร้อมใช้งานปลายเดือนหน้า

ก่อนหน้านี้ ซีอีโอของ Foxconn อย่าง Terry Gou ก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์ทำนองอยากจะร่วมมือกับ TSMC ในการสร้างมาตรฐานโรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทริอนิกส์ให้เติบโตยิ่งขึ้น เพื่อกัน Samsung ออกจากส่วนแบ่งดังกล่าว ซึ่งเขามองว่าจะเป็นคู่แข่งที่มีศักยภาพที่มาแย่งส่วนแบ่งตรงนี้ได้

ที่มา : cultofmac

Highlight

CHERY เผยโฉม TIGGO V ใน Auto China 2026 ที่จะเปลี่ยนนิยามของรถ SUV

25/04/2026
Read More

ค่าไฟขึ้นเดือนหน้า ! รัฐเร่งเสนอปรับโครงสร้างค่าไฟ “ใช้ต่ำกว่า 200 หน่วย จ่ายไม่ถึง 3 บาท” พร้อมแนะถ้าใช้ไฟมากติดโซลาร์เซลล์คุ้มกว่า แต่ค่าติดตั้งหลักแสน

24/04/2026
Read More

27 เมษายนนี้ ! ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพฯ แม้แดดจ้า แต่อาจไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด

24/04/2026
Read More

NTT DOCOMO GLOBAL ผนึกแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ (เครือซีพี) ปั้น “Amaze” รุกตลาด Data-Driven Marketing ในไทย

24/04/2026
Read More

Your Name in Landsat สร้างชื่อเราจากภาพดาวเทียมทั่วโลก !

24/04/2026
Read More

พิธีประกาศปฏิญญา ผนึกกำลังขับเคลื่อนระบบตรวจสอบย้อนกลับ เกษตรปลอดเผา นำไทยยั่งยืน 

24/04/2026
Read More

Related Content