ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple เผยเอง Watch OS 1.0.1 อาจไม่สามารถบันทึกค่าชีพจร ถ้าเกิดผู้ใส่ทำการขยับแขน

DHANES KAEWMANEE | 31/05/2015
Table of Content

Apple กล่าวว่าระบบปฏิบัติการ Watch OS 1.0.1 ของ Apple Watch จะบันทึกอัตราการเต้นของหัวใจในทุกๆ 10 นาที แต่จะบันทึกไม่ได้ในกรณีที่ผู้สวมใส่ขยับแขน
watch-heart-rate-monitor-heroxxx
Apple Watch ตัว original ที่รันบนระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่น 1.0 นั้นสามารถบันทึกอัตราการเต้นของหัวใจทุกๆ 10 นาที ที่ให้ผลที่ค่อนข้างที่จะเชื่อถือได้

แต่ระบบปฏิบัติการการ Watch OS 1.0.1 นั้น ทาง Apple บอกเอาไว้ว่า การบันทึกอัตราการเต้นของหัวใจอาจจะไม่สามารถบันทึกได้อย่างสม่ำเสมอ ตอนแรกก็คิดว่าน่าจะเป็นบั๊กของระบบ แต่ Apple ออกมาให้ข้อมูลผ่าน website ว่า มันขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้สวมใส่มากกว่า

จากหน้า update ล่าสุดใน website ของ Apple ระบุไว้ว่า Apple พยายามที่จะวัดอัตราการเต้นของหัวใจในทุกๆ 10 นาที แต่มันจะไม่บันทึกผลได้ ถ้าเกิดผู้สวมใส่มีการขยับแขน (แต่ OS เวอร์ชั่น 1.0 นั้นไม่สนใจเรื่องการขยับของแขน)

watch-measure-sensorsxxx
ทำให้เริ่มมีการออกมาบ่นจากผู้ใช้งานที่คิดว่า ซอร์ฟแวร์ของ smartwatch ของ Apple นั้น สามารถบันทึกอัตราการเต้นของหัวใจได้โดยไม่มีปัญหาหรือข้อยกเว้นใดๆ แต่เมื่อมีการ update ตัวระบบปฏิบัติการใหม่ กลับมีปัญหาเกิดขึ้นเฉยเลย

ไม่มีคำตอบของคำถามว่า ทำไมอยู่ๆ Apple ถึงเปลี่ยนเงื่อนไข เมื่อมีการ update ซอร์ฟแวร์ ซึ่งบางกระแสก็บอกมาว่า ที่ Apple ทำการเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้งานแบบนี้ เพื่อช่วยในการประหยัดแบตเตอรี่ (แต่มันจะยิ่งทำให้ผู้ใช้งานหงุดหงิด เมื่อผู้ใช้งานบางคนอาจจะไม่เห็นว่า การวัดอัตราการเต้นของหัวใจในทุกๆ 10 นาทีมันจะเปลืองแบตเตอรี่เท่าไหร่)

แต่มันก็ยังพอมีทางแก้บ้าง โดยผู้ใช้งานจะต้องใช้งานผ่านแอพฯ ที่เป็นพวกแอพฯออกกำลังกาย เพื่อบังคับให้ระบบจับชีพจรต่อเนื่อง และจะวัดอัตราการเต้นของหัวใจในทุกๆ 10 วินาทีแทน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมของประเด็นนี้ได้จาก ที่นี่ เลยครับ

ที่มา : 9to5mac
รูปจาก : gottabemobile

Highlight

เจาะอินไซต์สงกรานต์ 2569: เมื่อ AI จากทรู เผย “อีสาน” คือหมุดหมายหลัก และ “จีน” ครองบัลลังก์นักท่องเที่ยว

16/04/2026
Read More

เตือน ! ทิ้งขวดน้ำไว้ในรถกลางแดดเปรี้ยง เสี่ยงทำไฟไหม้วอด ผู้เชี่ยวชาญเผยกลไกทางวิทยาศาสตร์ต้นเหตุเกิดจากจุดรวมแสง

16/04/2026
Read More
มือถือพังง่าย ซ่อมยาก ซ่อมแพง ไม่ได้คิดไปเอง แต่มาจากการดีไซน์ของแบรนด์ที่เน้นกำไร

ค่าซ่อมครึ่งราคาเครื่อง “ซื้อใหม่คุ้มกว่า” : ความบังเอิญ หรือความตั้งใจของแบรนด์มือถือ ?

16/04/2026
Read More
solar cell huawei ion energy x supalai

Huawei x ศุภาลัย x ION Energy ปฏิวัติวงการบ้านโซลาร์ ชูสิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 2 แสนบาท

16/04/2026
Read More

อย่าลืมที่จะเริ่ด ! แอโรบิก “สวนลุมพินี” สมรภูมิดวลความฟิตของคนรักสุขภาพ กับสเต็ปแดนซ์สร้างตำนาน

16/04/2026
Read More

เปิดตำนาน “สงกรานต์” จากจุดเริ่มต้นดาราศาสตร์ สู่ประเพณีปีใหม่ไทย

11/04/2026
Read More

Related Content