ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple จดสิทธิบัตรใหม่ใช้โลหะพิเศษสัญญาณวิทยุวิ่งผ่าน iPhone ได้ไม่ต้องมีเส้นเสาอากาศแล้ว

Table of Content

Apple ได้ทำการจดสิทธิบัตรฉบับใหม่แล้ว โดยคราวนี้เป็นสิทธิบัตรของโครงสร้างที่เกี่ยวกับโลหะพิเศษที่มีคุณสมบัติสามารถทำให้คลื่นวิทยุวิ่งผ่านได้อย่างง่ายดาย ซึ่งคาดว่าจะนำมาใช้เพื่อดีไซน์ใหม่ๆ ของ iPhone หรือ iPad ในอนาคต

หากยังจำกันได้ ช่วงที่ iPhone 6 เปิดตัวใหม่ๆ ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายเกี่ยวกับเส้นพลาสติกที่อยู่บริเวณด้านหลังหลังตัวเครื่อง ที่ทำให้เครื่องดูสวยน้อยลงไปเล็กน้อย ซึ่งการออกแบบดังกล่าวเป็นเหตุผลของการทำให้คลื่นวิทยุสามารถวิ่งผ่านและสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง (สังเกตว่าสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่จะไม่ทำตัวเครื่องเป็นโลหะทั้งหมด เนื่องจากจะรบกวนการรับส่งสัญญาณนั่นเอง) ขณะที่สิทธิบัตรตัวใหม่นี้จะเป็นวัสดุที่เกี่ยวกับอลูมิเนียมอะโนไดซ์ซึ่งมีคุณสมบัติที่จะทำให้สัญญาณวิทยุสามารถผ่านได้เลย นั่นหมายความว่าเส้นๆ พลาสติกที่ Apple มักติดมาใน iPhone ที่ทำให้เรารู้สึกตะขิดตะขวงใจจะไม่จำเป็นอีกต่อไปในอนาคต ซึ่งคาดว่าวัสดุดังกล่าวน่าจะได้นำมาใช้ใน iPhone 7 ปีหน้า

เทคโนโลยีดังกล่าวจะส่งผลต่อการดีไซน์อุปกรณ์ใหม่ๆ ในอนาคต ซึ่งอาจหมายถึงการซ่อนฟีเจอร์ต่างๆ ให้ภายนอกนั้นดูเรียบสะอาดตาหรือมีดีไซน์ลงตัวมากขึ้น เช่น ในส่วนของ trackpad บนโน๊ตบุ๊คที่เราจะไม่ต้องเห็นการออกแบบที่เป็นถาดรองมากับตัวเครื่องภายนอกอีกต่อไปแล้ว

ที่มา : gsmdome

Highlight

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนสภาอุตสาหกรรมฯ ชี้ “E20 คือทางรอดระยะยาว” ผนึกกำลังรัฐบาล-เอกชน-ประชาชนใช้ E20

09/07/2026
Read More

Seedance 2.5 สร้างวิดีโอ 4K ยาว 30 วินาทีได้ในครั้งเดียว เตรียมตัวดูคลิปสั้น AI กันแบบจุก ๆ

09/07/2026
Read More

ไทม์ไลน์ Twitter จาก “นกฟ้า” สู่อาณาจักร X 

09/07/2026
Read More

ปลดล็อก NIA ให้ถือหุ้น – ร่วมทุน เสริม 5 อุตสาหกรรมไทย ช่วยดึงเม็ดเงินนักลงทุนต่างชาติ

09/07/2026
Read More

โลกไม่ได้ใจดีกับลูกหลานเราเสมอไป เพราะในยุค AI การป้องกันเด็กคือการไม่แชร์ภาพบนโซเชียล

09/07/2026
Read More

Related Content