ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
iPhone 12

ลือ iPhone 13 Pro ทั้ง 2 รุ่น จะใช้จอ LTPO OLED ระดับ 120 Hz ของ Samsung

Table of Content

เว็บไซต์ The Elec ได้รายงานว่า Samsung Display จะเป็นผู้ผลิตแผงหน้าจอ LTPO OLED ที่นำมาติดตั้งให้กับ iPhone 13 Pro ทั้ง 2 รุ่น ซึ่งจะมีอัตรากรีเฟรช 120 Hz ส่วน iPhone 13 รุ่นมาตรฐาน จะใช้แผงหน้าจอน LTPS แบบเดิม และอาจมีอัตรารีเฟรช 60 Hz

แผงหน้าจอ LTPO นั้น สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่าแผงหน้าจอ LTPS แบบเดิม ราว 5 – 15% โดยสามารถปรับอัตรารีเฟรชหน้าจอได้โดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์เสริม แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการผลิตนานกว่า และใช้เทคโนโลยีที่ซับซ้อนมากกว่า (แน่นอนว่าจะต้องแพงกว่าด้วย)

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Apple เล็งจะใช้แผงหน้าจอ LTPS OLED กับ iPhone 14 ทั้ง 4 รุ่น ที่จะเปิดตัวในปี 2022 ด้วย ซึ่งคาดว่าจะผลิตโดย LG Display เพื่อการที่ต้องพึ่งพา Samsung Display แต่เพียงรายเดียว

iPhone 12

อย่างไรก็ดี ทาง Samsung Display จะยังคงมีอัตราการผลิตมากเพียงพอกับที่ Apple ต้องการในปี 2021 นี้ อยู่ที่ 60,000 แผงต่อเดือน ในขณะที่ LG Display นั้นสามารถผลิตได้เพียง 5,000 แผงต่อเดือน โดยคาดว่าจะขยายเป็น 25,000 แผงต่อเดือน ได้ในช่วงปลายปี 2021 นี้

แผงหน้าจอ LTPO ได้รับการพัฒนาขึ้นโดย Apple ซึ่งถูกนำมาใช้ครั้งแรกกับ Apple Watch Series 4 และนำมาใช้กับสมาร์ตโฟนรุ่นแรกคือ Samsung Galaxy Note 20 Ultra

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ค่าไฟขึ้นเดือนหน้า ! รัฐเร่งเสนอปรับโครงสร้างค่าไฟ “ใช้ต่ำกว่า 200 หน่วย จ่ายไม่ถึง 3 บาท” พร้อมแนะถ้าใช้ไฟมากติดโซลาร์เซลล์คุ้มกว่า แต่ค่าติดตั้งหลักแสน

24/04/2026
Read More

27 เมษายนนี้ ! ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพฯ แม้แดดจ้า แต่อาจไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด

24/04/2026
Read More

NTT DOCOMO GLOBAL ผนึกแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ (เครือซีพี) ปั้น “Amaze” รุกตลาด Data-Driven Marketing ในไทย

24/04/2026
Read More

Your Name in Landsat สร้างชื่อเราจากภาพดาวเทียมทั่วโลก !

24/04/2026
Read More

พิธีประกาศปฏิญญา ผนึกกำลังขับเคลื่อนระบบตรวจสอบย้อนกลับ เกษตรปลอดเผา นำไทยยั่งยืน 

24/04/2026
Read More

โมเดล GPT-5.5 น่าใช้แค่ไหน ?

24/04/2026
Read More

Related Content