ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Microsoft เปิดตัวระบบจัดการรหัสผ่าน ล็อกอินง่าย Autofill ได้บนหลายแพลตฟอร์ม

Table of Content

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Microsoft ได้ประกาศเปิดตัวระบบ Microsoft Autofill จัดการบัญชีและรหัสผ่านได้บนหลายแพลตฟอร์ม iOS, Android, และ PC

Microsoft Autofill เป็นบริการจัดการบัญชีและรหัสผ่านที่จะมาช่วยผู้ใช้เติมรหัสผ่านอัตโนมัติ หรือ Autofill ในการลงชื่อเข้าใช้งานระบบต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย คล้าย ๆ กับระบบ iCloud Keychain หรือระบบเติมรหัสผ่านของ Google Chrome

รหัสผ่านทั้งหมดที่บันทึกไว้จะอยู่ภายใต้บัญชี Microsoft ของผู้ใช้ โดยการที่จะนำรหัสผ่านเหล่านั้น ไปใช้บนแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้นั้น สำหรับ iOS และ Android จะทำงานร่วมกับแอป Microsoft Authenticator และสำหรับบน PC จะสามารถทำงานร่วมกับ Google ได้เมื่อดาวน์โหลดส่วนขยาย Microsoft Autofill มาใช้งาน ส่วน Microsoft Edge นั้นสามารถใช้ได้เลย

ในการเติมรหัสผ่านผ่านสมาร์ตโฟนนั้นจะต้องยืนยันตัวตนก่อนการใส่รหัสผ่าน เช่น Biometrics หรือรหัส PIN เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

อีก 1 ความสามารถคือการนำเข้ารหัสผ่านจากไฟล์ CSV โดยเราจะสามารถถ่ายโอนรหัสผ่านที่บันทึกไว้จาก Google Chrome ได้ด้วยนั่นเอง

อ้างอิง : Windows

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

แชต Claude โผล่บน Google ไม่ใช่ข้อมูลรั่ว แต่เป็นลิงก์ Share สาธารณะที่ถูกค้นเจอได้

27/07/2026
Read More

ถ้าคนทั้งโลกหันมากินอาหารเพื่อสุขภาพ อาจช่วยลดโลกร้อนได้มากกว่าที่คิด

27/07/2026
Read More

Medical Bias คืออะไร ? เมื่ออคติอาจกระทบการรักษา

27/07/2026
Read More

ทำไมคนดังถึงขายของแพง แต่คนก็ยังยอมซื้อ ?

27/07/2026
Read More

เมื่อปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในอนาคตมนุษย์จะอยู่อย่างไร ?

27/07/2026
Read More

หมดยุค WordPress ? เมื่อโลกกำลังหันไปหา No-Code

27/07/2026
Read More

Related Content