ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Twitter จัดการโละปุ่ม Favorite แล้วหันมาใช้ปุ่ม Like รูปหัวใจแทน

Table of Content

หลังจาก Twitter เริ่มทำการอัพเดทฟีเจอร์ปุ่ม favorite ใต้โพสต์มาเป็นปุ่ม like รูปหัวใจแทนนั้น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ใช้งานไปต่างๆ นาๆ โดยมีบางส่วนมองว่าไม่ควรทำออกมาเหมือนคู่แข่งอย่าง Facebook หรือ Instagram

https://twitter.com/twitter/status/661558661131558915

ทั้งนี้ ทาง Twitter ได้ออกมาให้เหตุผลของการหันมาใช้รูปหัวใจแทนปุ่ม favorite รูปดาวเหมือนก่อนนั้นเนื่องจาก รูปหัวใจนั้นเป็นสัญลักษณ์ที่ผู้ใช้งานทุกคนบนโลกสามารถตีความและเข้าใจได้ในความหมายเดียวกันมากกว่ารูปดาวและคำว่า favorite ที่อาจจะทำให้รู้สึกสับสนมากกว่าในการแสดงอารมณ์ต่อโพสต์นั้นๆ และจากขั้ตอนการทดสอบใช้งานก็พบว่ามีฟีดแบ็กรวมที่ดี แม้ว่ามีอีกบางส่วนที่ยังไม่คุ้นชินและวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย

 

 

ที่มา : cnbc

Highlight

AI กำลังใช้ไฟมหาศาล จนกลายเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อม

08/07/2026
Read More

15 กรกฎาคม 2006 : จุดเริ่มต้นของแพลตฟอร์มที่เปลี่ยนโลกโซเชียล

08/07/2026
Read More

CP เปิดโมเดล ‘Reforest Tokenization’ นำร่องกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ยกระดับทุนธรรมชาติไทยสู่เศรษฐกิจแห่งอนาคต เริ่ม 10,000 ไร่ ในเชียงใหม่ เชียงราย และตาก

08/07/2026
Read More

[Interview] สัมภาษณ์พิเศษทีมผู้สร้าง Captain Tsubasa 2: World Fighters เกมปล่อยพลังนักเตะในตัวคุณ !

08/07/2026
Read More

[Preview] Captain Tsubasa 2: World Fighters เกมเตะบอลมันส์ ๆ ที่เหมือนเล่นเกมต่อสู้ !

07/07/2026
Read More

สิงคโปร์แก้เกมคนไม่ยอมมีลูก ! ปิ๊งไอเดียเปิดเซอร์วิซหาคู่ ‘เดตแรกกินฟรี’

07/07/2026
Read More

Related Content