ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Microsoft จับมือพันธมิตรเปิดคอร์สสอนเด็กหัดเขียนโปรแกรมจากเกม Minecraft

Table of Content

Microsoft ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Code.org องค์กรไม่แสวงหากำไร เตรียมออกหลักสูตรสอนเด็กเรียนเขียนโปรแกรมโดยใช้เกม Minecraft จากบริษัท Mojang ในสวีเดน ซึ่งทาง Microsoft ทุ่มเม็ดเงิน 2.5 พันล้านเหรียญฯ ซื้อกิจการมาเมื่อปีที่แล้ว

ทั้งนี้ แคมเปญดังกล่าวจะเริ่มขึ้นระหว่างวันที่ 7-13 ธันวาคมนี้ ในงานสัปดาห์การเรียนรู้คอมพิวเตอร์ โดยในหลักสูตรจะมุ่งไปที่เด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป เพื่อเข้าเรียนพื้นฐานการเขียนโค้ดโดยใช้แพลตฟอร์มจากเกม Minecraft ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวถือเป็นหลักสูตรที่ 3 ของแคมเปญ Hour of Code ของ Code.org ที่ก่อนหน้านี้เคยมีการเปิดหลักสูตรสอนภาษา JavaScript ด้วยการใช้แคแรคเตอร์ตัวละครจาก Star Wars : The Force Awakens มาแล้ว

ทางด้าน Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft เองก็เปิดเผยว่าแคมเปญนี้มีวัตถุประสงค์หลักคือสอนให้เด็กผึกคิดและรู้จักการแก้ปัญหาเพื่อพัฒนาตัวเองทั้งในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์และความเข้าใจในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีพื้นฐานของความสนุกสนานนั่นเอง

ที่มา : techspot

Highlight

สรุปประเด็นสำคัญ The INTANIA Forum พาไทยฝ่าวิกฤติโลกไร้ระเบียบ เปลี่ยนความผันผวนเป็นโอกาส

01/08/2026
Read More

ปอร์เช่ เอเอเอสฯ จัด Porsche × SMEG Workshop นิยามใหม่ของการใช้ชีวิตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแบรนด์ระดับไอคอน

31/07/2026
Read More

BDMS คว้า 6 รางวัลความเป็นเลิศแห่งเอเชีย Asia Excellence Awards 2026 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธรรมาภิบาล นักลงทุนสัมพันธ์ และความยั่งยืน

31/07/2026
Read More

Anthropic ยอมรับ ! Claude AI แฮกระบบ 3 องค์กรจริง ระหว่างการทดสอบ

31/07/2026
Read More

วิจัยพบ “พลาสติกมีชีวิต” ย่อยสลายได้ใน 6 วัน 

31/07/2026
Read More

สหราชอาณาจักรออร์เดอร์โรบอตจากจีนรัว ๆ แต่สหรัฐฯ แบนฉ่ำ ! เบื้องหลังการเติบโตโรบอตจีน และการขาดแคลนแรงงาน

31/07/2026
Read More

Related Content