ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google ทดสอบระบบล็อกอินโดย “ไม่ต้องใช้พาสเวิร์ด”

Table of Content

เราทุกคนรู้ว่าการลืมพาสเวิร์ดคือสิ่งที่เลวร้ายที่สุด และตอนนี้เว็บไซต์ที่โด่งดังที่สุดในโลกได้กำจัดปัญหานี้ไปเรียบร้อยแล้ว

ในวันอังคารที่ 23 ธันวาคม 2015 Google ได้ยืนยันว่าได้เชิญผู้ใช้งานทีมเล็กๆเข้ามาช่วยทดสอบวิธีการลงทะเบียนเข้าเว็บแบบใหม่โดยไม่ต้องใช้พาสเวิร์ด

วิธีการของระบบใหม่มีดังนี้

คุณเข้าล็อกอินเว็บไซต์ตามปกติ แต่แทนที่คุณจะใส่อีเมลและพาสเวิร์ดลงไป คุณจะใส่แค่อีเมลของคุณเท่านั้น จากนั้น Google จะส่งรหัสลับเป็นตัวเลขกลับมาที่มือถือของคุณ โดยจะมีข้อความถามว่า “คุณกำลังพยายามที่จะลงทะเบียนเข้าใช้จากเครื่องอื่นใช่หรือไม่” ถ้าคุณตอบ “ใช่” คุณจะต้องใส่รหัสลับที่ Google ส่งมาในมือถือของคุณ แล้วคุณก็จะล็อกอินเข้าเว็บไซต์ได้

จากการทดสอบทั้งบนระบบ iOS และ Android น้้น ได้ผลว่า เรายังสามารถล็อกอินด้วยพาสเวิร์ดได้เช่นเดิม แต่ด้วยเทคโนยีใหม่จาก Google นี้ จะช่วยป้องกันไม่ให้แฮ็กเกอร์ขโมยข้อมูลส่วนตัวของเราไปใช้ได้

แต่ Google ก็ไม่ใช่บริษัทแรกที่นำเสนอไอเดียเช่นนี้ Yahoo ได้เคยอัพเดทแอพใน iOS และ Android ให้ใช้ผู้ใช้งานระบบแบบนี้มาก่อนแล้วเมื่อเดือนตุลาคม 2015

ที่มา : asia.pcmag.com

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content