หลังตลาดหูฟังแบบ True Wireless แข่งขันกันดุเดือดมาก ก็ได้เวลาที่เซนไฮเซอร์ แบรนด์หูฟังจากเยอรมันจะส่งหูฟัง TWS รุ่นใหม่เพื่อให้แข่งขันได้ในตลาดออกมา ซึ่งรุ่นที่เปิดตัวล่าสุดคือ Sennheiser CX Plus True Wireless ที่อัปเกรดหูฟังรุ่นเล็กให้มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนหรือ ANC แล้ว

จุดเด่นของ Sennheiser CX Plus True Wireless

Sennheiser CX Plus True Wireless
 • True Response Transducer ใช้ไดร์เวอร์ขนาด 7 mm ให้เสียงเอกลักษณ์ของ Sennheiser
 • มี ANC หรือ Active Noise Cancelling พร้อมรองรับ Transparent Hearing เพื่อฟังเสียงรอบข้าง
 • ปรับ EQ ได้ ปรับเพิ่มเบสได้
 • รองรับการส่งสัญญาณเสียง aptX Adaptive, AAC และ SBC
 • รองรับคุณภาพเสียงสูงสุด 48 kHz 24 bit ด้วย aptX Adaptive และรองรับ Dynamic low latency mode
 • รองรับ Sidetone คือสามารถดึงเสียงภายนอกเข้ามาระหว่างคุยโทรศัพท์ได้ ทำให้ได้ยินเสียงของตัวเองเวลาคุยโทรศัพท์
 • สามารถสลับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ผ่านแอป Smart Control ได้ จำได้สูงสุด 8 เครื่อง แต่ยังไม่รองรับ Multipoint Technology ที่จะเชื่อมอุปกรณ์ 2 ตัวพร้อมกัน
 • ใช้งานข้างไหนก็ได้ ข้างใดข้างหนึ่ง สำหรับเวลาต้องการคุยโทรศัพท์
 • ขนาดเล็กลง 8% เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม
 • ไมค์ 2 ตัวในหูฟังแต่ละข้าง
 • กันน้ำ IPX4 ป้องกันน้ำกระเซ็นได้
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้ 8 ชั่วโมง ชาร์จผ่านเคสได้อีก 16 ชั่วโมง
 • ราคา 6,390 บาท มีให้เลือก 2 สีคือสีขาวกับสีดำ

ระบบเสียงของ Sennheiser CX Plus True Wireless

Sennheiser CX Plus True Wireless

ระบบเสียงชั้นเลิศจากหูฟังเซนไฮเซอร์ CX Plus True Wireless แตกต่างไปจากหูฟังทั่วไปในท้องตลาด และยังมาพร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ ระบบเสียงคุณภาพสูงนี้มาจากความสามารถของ TrueResponse ทรานสดิวเซอร์ออกแบบจากประเทศเยอรมนี เพื่อเสียงที่ชัดใส ซึ่งเป็นระบบเสียงที่นำเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงมาใช้สำหรับการฟังเพลงแบบทั่วไปในทุกๆ โดยเทคโนโลยีเสียงขั้นสูงที่ถูกพัฒนามาเพื่อผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงนี้ มอบเสียงสเตอริโอที่มีความเที่ยงตรงสูง พร้อมกับเสียงเบสที่นุ่ม ทุ้ม เสียงกลางที่ชัดเป็นธรรมชาติ และเสียงสูงที่มีความละเอียดประณีต

เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน ทำให้ใช้งานได้อย่างมั่นใจ้ว่าจะไม่พลาดโน้ตเพลงสำคัญ และยังทำให้ได้สัมผัสกับเสียงที่มีความคมชัด ละเอียด รวมไปถึงเสียงเบสหนักแน่น ปราศจากเสียงรบกวนจากภายนอก ในขณะเดียวกัน หากต้องการได้ยินเสียงจากภายนอก ก็สามารถเลือกใช้งานโหมด Transparent Hearing ได้เลยโดยไม่ต้อง ถอดหูฟัง ซึ่งประโยชน์ของโหมดนี้คือช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถรับรู้ถึงสถานการณ์รอบตัวที่กำลังเกิดขึ้นได้อย่างดี

นอกจากนี้ CX Plus True Wireless ยังมาพร้อมกับระบบการเชื่อมต่อที่ล้ำสมัยเพื่อมอบประสบการณ์ฟังที่ไฮเทค ไม่ว่าจะเป็น Bluetooth 5.2 ที่ติดตั้งมากับหูฟังและตัวแปลงสัญญาณเสียง SBC, AAC, aptX และ aptX Adaptive Codec ที่รองรับเสียงที่มีความคมชัดแบบ high resolution และค่าดีเลย์ที่ต่ำเมื่อใช้งานเวลาฟังเสียงจากคลิปวิดีโอ การเชื่อมต่อผ่านบลูทูทยังสามารถใช้งานได้สะดวก ง่ายดาย ผ่านแอปฯ Sennheiser Smart Control ในขณะที่ฟังก์ชันการปรับแต่งเสียง (EQ) ที่มาพร้อมกันยังช่วยมอบประสบการณ์ด้านเสียงที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังสามารถตั้งค่า Bass Boost ที่ทรงพลังได้ล่วงหน้าอีกด้วย

หูฟัง CX Plus True Wireless มาพร้อมกับระบบสัมผัสแบบปรับแต่งได้ตามต้องการ และการใช้งานที่ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงคู่กับเคสชาร์จขนาดพกพา

ให้ชีวิตประจำวันเป็นเรื่องง่าย

Sennheiser CX Plus True Wireless

ด้วยฟีเจอร์ระบบสัมผัสสั่งการได้แบบ Touch Control ทำให้ทุกการโต้ตอบ สัมผัสและช่วงเวลาขณะใช้งาน CX Plus True Wireless เป็นไปอย่างลื่นไหล ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งเมนูตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมระบบเสียง การโทรออก รวมไปถึงการใช้งานระบบสั่งการด้วยเสียงที่ทั้งสะดวกและใช้งานง่าย โดยตัวหูฟังแต่ละข้างประกอบไปด้วยไมโครโฟนคู่ที่สามารถปรับเสียงพูดเวลาคุยโทรศัพท์ และการใช้งานระบบสั่งการด้วยเสียงมีความคมชัด นอกจากนี้ หูฟังแต่ละข้างยังถูกออกแบบมาให้เป็นอิสระต่อกัน จึงสามารถใช้ได้ทั้งการใช้งานแบบ 2 ข้างพร้อมกัน หรือจะเลือกใช้เพียงข้างใดข้างหนึ่งก็ได้ตามความต้องการของผู้ใช้

Smart Pause คืออีกหนึ่งฟีเจอร์อัจฉริยะที่ได้รับการพัฒนาโดยคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ที่รวดเร็วในปัจจุบัน โดยสามารถหยุดเล่นเสียงได้อัตโนมัติเมื่อดึงหูฟังออก และเล่นต่อเองโดยทันทีเมื่อใส่กลับเข้าไปใหม่ นอกจากนี้ ตัวหูฟังจะเปิดพร้อมใช้งานอัตโนมัติเมื่อเอาออกจากเคสชาร์จ และปิดการทำงานได้เองเมื่อใส่กลับเข้าไปในเคส เพื่อสะสมแบตเตอรี่ให้พร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

ดีไซน์ที่ถูกออกแบบเพื่อความบันเทิงตลอดทั้งวัน

Sennheiser CX Plus True Wireless

หูฟังทุกรุ่นในตระกูล True Wireless ของเซนไฮเซอร์ได้รับการพัฒนามาจากการศึกษาค้นคว้าในเรื่องของสรีรศาสตร์โดยเฉพาะ ดังนั้น CX Plus True Wireless จึงมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย เพรียวบางและมีขนาดเล็กลง การันตีได้เลยว่าผู้ใช้งานจะได้รับความเพลิดเพลินตลอดทั้งวันโดยปราศจากความเมื่อยล้า โดยหูฟังที่มีขนาดกะทัดรัดนี้สามารถสวมใส่ได้พอดีกับหู ดังนั้นไม่ว่าคุณจะขยับเขยื้อนขนาดไหนก็มั่นใจได้เลยว่าหูฟังจะไม่หลุด นอกไปจากนี้หูฟังยังมาพร้อมกับอะแดปเตอร์ซิลิโคน 4 ขนาดที่นอกจากจะให้ความสะบายในขณะใช้งานแล้ว ยังเป็นส่วนช่วยให้ฟังก์ชั่นการตัดเสียงรบกวนทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

ผู้ใช้งาน CX Plus True Wireless ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงได้โดยไม่ต้องกังวลว่าหูฟังจะพังเพราะเปียกน้ำ เพราะตัวหูฟังมาพร้อมกับฟีเจอร์กันน้ำระดับ IPX4 นอกเหนือไปจากนี้ หูฟังยังตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ที่ยาวนานตลอดทั้งวัน เพราะแบตเตอรี่และเคสชาร์จขนาดพกพาช่วยให้หูฟังสามารถใช้งานได้นานถึง 24 ชั่วโมง

หูฟัง CX Plus Ture Wireless จะวางจำหน่ายในรูปแบบสีดำด้าน หรือสีขาวด้าน ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2564 และจำหน่ายในราคา 6,390 บาท ผ่านเว็บไซต์เซนไฮเซอร์ และร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเซนไฮเซอร์

นายมาร์ติน โลว์ หัวหน้าฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และนายมาเรก จาวอสกี้ หัวหน้าฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ได้แถลงร่วมกันว่า “เนื่องจากหูฟังรุ่น CX True Wireless ได้รับการตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากผู้บริโภค เราจึงนำเสนอหูฟังรุ่นใหม่ที่มีความพิเศษยิ่งกว่าเดิมสู่ท้องตลาด ด้วยเทคโนโลยีระดับเดียวกับที่ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงเลือกใช้ พร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวน และโหมด Transparent Hearing จึงทำให้มั่นใจได้ว่า หูฟัง CX Plus True Wireless รุ่นใหม่นี้จะมอบประสบการณ์การฟังคุณภาพสูงให้กับคุณได้ตลอดทั้งวัน”

“และขอโอกาสนี้ ประกาศถึงความยินดีที่ได้ผู้บริหารที่มากความสามารถ อีก 2 ท่านมาร่วมงานกับเซนไฮเซอร์เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งก็คือ คุณคาริน โกห์ หัวหน้าฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และคุณแคนิส โกห์ หัวหน้าฝ่ายขายกลุ่มธุรกิจค้าปลีก ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พวกเรามั่นใจ ว่าความเป็นผู้นำของพวกเขาจะสามารถช่วยให้ CX Plus True Wireless เป็นผลิตภัณฑ์หลักที่จะช่วยผลักดันธุรกิจของเราในภูมิภาคได้”

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส