ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Qualcomm Snapdragon

สมาร์ตโฟนที่ติดตั้งชิป Snapdragon รุ่นใหม่ จะรองรับการชาร์จไฟไวถึง 150 W

Table of Content

Qualcomm ผู้ออกแบบชิปเซตสำหรับสมาร์ตโฟนรายใหญ่ของโลก เตรียมเปิดตัวชิปรุ่นใหม่ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2021 นี้ ในชื่อรุ่น Snapdragon 8 Gen 1 โดยล่าสุด Digital Chat Station ผู้รายงานข่าววงใน ได้เปิดเผยผ่าน Weibo ซึ่งเป็นสื่อโซเชียลรายใหญ่ของจีนว่า สมาร์ตโฟนที่ติดตั้งชิปเซตดังกล่าวจะรองรับการชาร์จไฟได้ไวถึง 150 W ในขณะที่ชิปเซตรุ่นก่อนหน้านี้ในซีรีส์ 8 ของ Qualcomm ยังไม่สามารถทำได้ถึงระดับนี้

ด้วยเทคโนโลยีชาร์จไฟระดับ 150 W นั้น จะทำให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็ม 100% ได้ใน 10 นาทีเท่านั้น

Qualcomm Snapdragon

ทั้งนี้ Xiaomi และ Motorola (ที่มี Lenovo เป็นบริษัทแม่) จะเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ได้รับการติดตั้งชิปเซตดังกล่าวให้แก่สมาร์ตโฟนรุ่นถัดไปที่จะเปิดตัวต่อไปในปี 2022

ทาง Digital Chat Station ได้รายงานเสริมว่า Qualcomm จะเริ่มจัดส่งชิปเซตให้แก่ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนในปลายปี 2021 ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะมีการเปิดตัวสมาร์ตโฟนระดับพรีเมียมที่ติดตั้งชิปเซตดังกล่าวในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ขั้นตอนเลือกตั้งพ่วงประชามติ 2569 จำเบอร์จำพรรคให้แม่น รับบัตร 3 ใบ เข้าคู่หา 2 รอบ

28/01/2026
Read More

วิธีลงประชาพิจารณ์ประกันสังคม ก่อนเดดไลน์ 14 กุมภาพันธ์นี้

27/01/2026
Read More

กลับมาอีกครั้ง The 2nd BT Awards: The Impact Makers จากความล้ำหน้าสู่ความยั่งยืน

27/01/2026
Read More

ย้อนรอยมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก และการแฮกข้อมูลจากฮาร์วาร์ด สู่คำถาม : ความเป็นส่วนตัวคือราคาที่เราต้องจ่าย ?

27/01/2026
Read More

สำรวจโพลก่อนเลือกตั้ง 2569 “ประชาชน-เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ใครจะนั่งเก้าอี้นายก ?

27/01/2026
Read More

Cambridge สร้างสายรัด AI ช่วยผู้ป่วยภาวะพูดไม่ชัดให้กลับมาสื่อสารได้

27/01/2026
Read More

Related Content