ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ชมคอนเซ็ปต์ “กระจกหน้ารถอัจฉริยะ” สำหรับมอเตอร์ไซค์ จาก Samsung

Table of Content

เคยมีข่าวมากกมายเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่แสดงสายเรียกเข้าหรือข้อความบนกระจกหน้ารถยนต์ แต่สำหรับรถมอเตอร์ไซค์นั้น ยังมีไม่มากนัก ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวว่า Samsung และ Yamaha ได้ร่วมมือกันสร้างอุปกรณ์ในลักษณะดังกล่าวภายใต้คอนเซ็ปต์ “กระจกหน้ารถอัจฉริยะ” ที่สามารถแสดงข้อความ สายเรียกเข้า ข้อมูลความเร็ว เส้นทาง และอื่นๆอีกมากมาย ให้ผู้ขับขีได้รับทราบในระหว่างขับขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ยังคงเป็นคอนเซ็ปต์อยู่ในขณะนี้

สิ่งหนี้เป็นแนวคิดที่เข้าท่าหรือแนวคิดบ้าๆกัน อาจกล่าวได้ว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ควรมีสมาธิมากกว่าจะมีสิ่งใดมาดึงความสนใจไปในระหว่างขับขี่บนถนนได้ และอาจกล่าวได้ว่า มันดีมากหากผู้ขับขี่จะรู้ว่าใครโทรมาโดยไม่ต้องเอื้อมมือไปหยิบโทรศัพท์ออกมากจากกระเป๋าซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้

031716-samsung-smart-windshield-tricity-1

ทาง Yamaha Italia ได้กล่าวว่า คอนเซ็ปต์ของเทคโนโลยีนี้ถูกออกแบบให้ผู่ขับขี่มีสิ่งกวนใจน้อยลงในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ และประเด็นของคอนเซ็ปนี้ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่

ที่มา : theverge.com

Highlight

“Fitbit Air” น้องใหม่จาก Google สายรัดสุขภาพไร้จอแต่ฉลาดล้ำ พร้อมท้าชิงบัลลังก์ Whoop น่าสอยแค่ไหน ?

08/05/2026
Read More

ลองขับ ORA 5 EV ราคา 6 แสน จบมั้ย ?

08/05/2026
Read More

สยามพิวรรธน์ผนึก Huawei พันธมิตรระดับโลกพลิกเกม Travel Tech เชื่อม Ecosystem ด้วย Wearable Tech ครั้งแรกในไทยรุกขยายฐานนักท่องเที่ยวทั่วโลก

07/05/2026
Read More

ไวรัสฮันตา คืออะไร ? วิธีการป้องกันเบื้องต้น หลังคร่าชีวิตคนบนเรือสำราญ 3 ราย

07/05/2026
Read More

ข่าวจริงไม่ลือ ! เอกนิติยัน “คนละครึ่งพลัส” ลงทะเบียน 25 พฤษภาคมนี้ แบ่ง 2 เฟส เฟสละ 2 เดือน รอ ครม. เคาะ 19 พฤษภาคมนี้

07/05/2026
Read More

จีนส่ง AI ยึดตลาดละครสั้น ตั้งแต่เขียนบทยันแสดง ดันผลิตพุ่งวันละ 470 เรื่อง ต้นทุนต่ำปริมาณเพิ่ม คาดตลาดโต 8 แสนล้านบาท

07/05/2026
Read More

Related Content