ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ชมคอนเซ็ปต์ “กระจกหน้ารถอัจฉริยะ” สำหรับมอเตอร์ไซค์ จาก Samsung

Table of Content

เคยมีข่าวมากกมายเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่แสดงสายเรียกเข้าหรือข้อความบนกระจกหน้ารถยนต์ แต่สำหรับรถมอเตอร์ไซค์นั้น ยังมีไม่มากนัก ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวว่า Samsung และ Yamaha ได้ร่วมมือกันสร้างอุปกรณ์ในลักษณะดังกล่าวภายใต้คอนเซ็ปต์ “กระจกหน้ารถอัจฉริยะ” ที่สามารถแสดงข้อความ สายเรียกเข้า ข้อมูลความเร็ว เส้นทาง และอื่นๆอีกมากมาย ให้ผู้ขับขีได้รับทราบในระหว่างขับขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ยังคงเป็นคอนเซ็ปต์อยู่ในขณะนี้

สิ่งหนี้เป็นแนวคิดที่เข้าท่าหรือแนวคิดบ้าๆกัน อาจกล่าวได้ว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ควรมีสมาธิมากกว่าจะมีสิ่งใดมาดึงความสนใจไปในระหว่างขับขี่บนถนนได้ และอาจกล่าวได้ว่า มันดีมากหากผู้ขับขี่จะรู้ว่าใครโทรมาโดยไม่ต้องเอื้อมมือไปหยิบโทรศัพท์ออกมากจากกระเป๋าซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้

031716-samsung-smart-windshield-tricity-1

ทาง Yamaha Italia ได้กล่าวว่า คอนเซ็ปต์ของเทคโนโลยีนี้ถูกออกแบบให้ผู่ขับขี่มีสิ่งกวนใจน้อยลงในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ และประเด็นของคอนเซ็ปนี้ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่

ที่มา : theverge.com

Highlight

เทียบชัด !  ‘ของสด’ vs ‘แช่แข็ง’  แบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่า ?

17/07/2026
Read More

ครั้งแรกในไทย ! หมดยุคสแกนจ่าย TrueMoney แตะจ่ายได้แล้ว ทั้ง BlueTap และเครื่องรับบัตร สิ้นปีนี้เตรียมแตะ EVM รถไฟฟ้า

17/07/2026
Read More

ถนัดซ้ายหรือขวาไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ? ถอดรหัสลับการเลือกข้างเพื่อความอยู่รอดของสิ่งมีชีวิต

17/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ “น้ำตาล” ครั้งแรกในอวกาศ อาจเป็นเบาะแสต้นกำเนิดของชีวิต

17/07/2026
Read More

เปิดบทใหม่ของ TrueID เปิดตัว “ตาตั้ง” แพลตฟอร์มซีรีส์แนวตั้งที่รู้ใจคนไทยที่สุด

17/07/2026
Read More

กระแสวิ่งแลกของ การตลาดที่อาจจุดประกายประเทศสุขภาพดี ?

17/07/2026
Read More

Related Content