ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

วัสดุปนเปื้อนในโรงผลิตของ WD อาจทำให้ราคา SSD แพงขึ้นอีก 10%

Table of Content

ปัญหาการขาดแคลนในวงการอิเล็กทรอนิกส์อาจรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากมีการตรวจพบการปนเปื้อนในโรงงานผลิต NAND ของบริษัทเวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital: WD) ที่ทำให้ Flash storage เสียหายระดับหลายล้านเทราไบต์

WD และ Kioxia (อดีตคือ Toshiba Memory Corporation) เปิดเผยว่า มีการปนเปื้อนของวัสดุสำหรับผลิตชิปความจำแฟลช (flash-memory chip) อย่างน้อย 6.5 เอ็กซาไบต์ หรือมากกว่า 6,500,000 เทราไบต์ และเมื่อรวมกับความเสียหายของ Kioxia จะทำให้เป็นความเสียหายมากถึง 16 เอ็กซาไบต์ ซึ่งคิดเป็น 10% ของตลาดทั้งหมดในไตรมาสนี้

เนื่องจาก WD เป็นบริษัทผู้ผลิตขนาดใหญ่ที่สุดของหน่วยความจำแฟลช (flash memory) ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในอุปกรณ์สมัยใหม่ เช่น สมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์ กล้อง และรถยนต์ ดังนั้นปัญหาใดก็ตามที่ส่งผลให้เกิดการระงับการผลิตจะทำให้ราคาของสินค้าเพิ่มสูงขึ้นและนี่จะสร้างแรงกดดันให้ผู้ผลิตชิปต้องดิ้นรนเพื่อหาทางผลิตสินค้าให้ได้ตามความต้องการ

WD และ Kioxia เป็นซัปพลายเออร์ SSD ระดับโลก และการร่วมผลิตสินค้าของทั้ง 2 บริษัทนั้นมากถึง 30% ของส่วนแบ่งการตลาดแฟลช NAND ดังนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นจึงอาจส่งผลให้ราคา SSD เพิ่มขึ้นถึง 10%!

อ้างอิง: Gizmodo

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตัว OSIM uDream.AI เก้าอี้นวดสุขภาพระดับพรีเมียม ผสาน 3 ศาสตร์นวด พร้อมลำโพงจาก Devialet

25/08/2026
Read More

อยู่ดี ๆ ก็ขึ้นมาให้อัป ‘Android Pulse’ แอปฯ ปริศนาที่ใช้ทำอะไร ? หาคำตอบกัน

25/08/2026
Read More

นโยบายช่วยเลี้ยง ! สิงคโปร์แจกเงิน 1.8 ล้านบาท หลังอัตราการเกิดใหม่ร่วงเป็นประวัติการณ์

25/08/2026
Read More

หนุ่ย พงศ์สุข บุก ‘Happitat’ แลนด์มาร์กใหม่ย่านบางนา กับ Immersive Experience ระดับโลก

25/08/2026
Read More

วิธีเปลี่ยนชื่อซิมให้ตรงกับแอปฯ ธนาคาร ทำเองได้ง่าย ๆ ผ่านแอปฯ 

25/08/2026
Read More

ทรูเปิด Flagship Store แห่งใหม่ “True Branding Shop Happitat” เติมมิติ Tech Experience

25/08/2026
Read More

Related Content