ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| IT News

ไมโครซอฟท์ทดสอบ Taskbar สำหรับแท็บเล็ตบน Windows 11

Tabel of Content

วันนี้ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ได้มีการปล่อย Windows 11 Insider Preview บิวด์ใหม่ให้กันนักพัฒนาและผู้ที่สนใจได้ทดลองกันในแชนเนล Dev ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างที่น่าสนใจ เช่น Taskbar และหน้าต่างวิดเจ็ต

ในบิวด์ใหม่ของ Windows 11 นี้ ไมโครซอฟท์ได้มีการปรับ Taskbar บนฝั่งแท็บเล็ตให้เหมาะสมต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยจะกินที่น้อยลงกว่าเดิมเมื่อไม่มีการใช้งาน แสดงเฉพาะข้อมูลที่สำคัญเท่านั้น เช่น เวลา, สัญญาณ Wi-Fi, และสถานะแบตเตอรี่

ตัว Taskbar สามารถย่อขยายได้ หากต้องการเปลี่ยนแอปหรือใช้งาน Taskbar สามารถเลื่อนขึ้นมาได้ และถ้าหากไม่ได้ใช้งานสามารถย่อโดยการเลื่อนลงไปจะเหลือเป็นแถบบาง ๆ ให้ผู้ใช้ใช้พื้นที่หน้าจอได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้หน้าต่างวิดเจ็ตมีการเปลี่ยนแปลงให้แสดงการ์ดแต่ละการ์ดใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น และได้มีการเพิ่มอิโมจิใหม่มาถึง 37 ตัวอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์หรือการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เหล่านี้ยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาอยู่ ยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีการปล่อยมาให้ผู้ใช้งานได้ใช้กันจริง ๆ หรือไม่

อ้างอิง: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตัว HP EliteBoard G1a คอมฯ ทั้งเครื่องที่ถูกย่อลงมาอยู่ในคีย์บอร์ดอันเดียว !

08/01/2026
Read More

แคลิฟอร์เนียเตรียมร่างกฎหมายแบนตุ๊กตา AI ย้ำ ไม่ปลอดภัยต่อเด็ก

08/01/2026
Read More

จบปัญหาคนขี้เกียจสระผม ! L’Oréal เปิดตัว ‘Light Straight’ เครื่องหนีบผมที่สระได้ไม่ง้อน้ำ

08/01/2026
Read More

ฮี้กับ ๆ ต้อนรับปีม้า Apple เปิดขาย AirPods Pro 3 สลักลายอีโมจิรูปม้า รับตรุษจีน 

08/01/2026
Read More

เจนเซน หวง ไม่หวั่นภาษีคนรวยแคลิฟอร์เนีย ลั่น “เก็บก็เก็บไป ผมโอเค”

08/01/2026
Read More

Clicks เปิดตัว Clicks Communicator ดีไซน์ BlackBerry ความจุจุก ๆ 2 TB ราคาแค่ 15,500 บาท

07/01/2026
Read More

Related Content