ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
iPhone 14
Read
| IT News

ภาพเรนเดอร์ iPhone 14 Pro โชว์ดีไซน์เจาะรูติดตั้งกล้องหน้าแทนส่วนเว้าบนหน้าจอ

Tabel of Content

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Ross Young ซีอีโอของ Display Supply Chain Consultants (DSCC) ได้ออกมายืนยันว่า Apple จะเลิกใช้ส่วนเว้าด้านบนหน้าจอสำหรับติดตั้งโมดูลกล้องหน้า โดยจะเริ่มที่ iPhone 14 Pro เป็นลำดับแรก ซึ่งจะมาพร้อมดีไซน์เจาะรูรูปทรงแคปซูลสำหรับติดตั้งกล้องหน้า ส่วน iPhone 14 เวอร์ชันมาตรฐานนั้น ยังคงใช้ดีไซน์เดิมของ iPhone 13

ล่าสุด เว็บไซต์ 91mobiles ได้เปิดเผยภาพเรนเดอร์ของที่อ้างอิงจากร่าง CAD ของ iPhone 14 Pro ซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์หน้าจอที่ใช้การเจาะรูสำหรับติดตั้งโมดูลกล้อง Face ID และ IR ในช่องรูปทรงแคปซูล และติดตั้งกล้องหน้าในช่องวงกลมที่เจาะรูบนหน้าจอ ตามที่ได้มีการคาดการณ์ไว้

ดีไซน์ดังกล่าวทำให้เพิ่มพื้นที่แสดงผลบนหน้าจอได้มากขึ้นอีกเล็กน้อย

อย่างไรก็ดี ยังมีรายงานว่า Apple อาจตัดโมดูลกล้อง Face ID ออกไป และติดตั้งเฉพาะกล้องหน้าเท่านั้น แต่นักวิเคราะห์บางส่วนคารดการณ์ว่า Apple อาจยังไม่พร้อมตัดโมดูลกล้อง Face ID ในปีนี้

สเปกอื่น ๆ ที่คาดว่า Apple อาจติดตั้งใน iPhone 14 Pro ในปีนี้คือ การติดตั้งชิปเซต A16, กล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล, หน้าจอ ProMotion รีเฟรชเรต 120 Hz

อย่างไรก็ดี ภาพเรนเดอร์นี้อาจยังคงเป็นเพียงเครื่องต้นแบบ ซึ่งยังมีความเป็นไปได้ที่ดีไซน์จะเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ ซึ่งจากเรนเดอร์นี้จะเห็นว่ายังใช้พอร์ต Lightning อยู่เลย

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Hands-On Review & Exclusive Interview: Code Vein II การเดิมพันครั้งใหม่ด้วยการ “ข้ามเวลาสู่อดีต” เพื่อหลีกหนี “วันสิ้นโลก”

06/01/2026
Read More

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

Related Content