เหนื่อยไหมครับ เวลาจะใช้ระบบ voice activation ของแต่ละอุปกรณ์ IoT ในปัจจุบัน ก็ต้องออกสำเนียงอังฤษเเบบชัด ๆ บางทีก็มีบ้างที่ออกเสียงไม่ตรงเป๊ะ ทำให้ไม่สามารถทำให้อุปกรณ์เหล่านั้นทำงานได้ เสียเวลาจนบางครั้ง เดินไปเปิดเองยังง่ายซะกว่า แต่วันนี้ เรามี Racer เป็นโคมไฟ LED รุ่นสั่งการด้วยเสียง กำลังไฟ 24วัตต์ จาก Racer แบรนด์ที่คิดค้นและพัฒนาโดยคนไทย ที่ให้คุณสามารถพูดไทยก็เข้าใจ ทำตามคำสั่งได้แทบทั้งหมด แทบทุกสำเนียง ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป!

วิธีใช้งานโคมไฟ Racer

เราสามารถสั่งงาน Racer ได้ถึง 12 คำสั่ง ซึ่งทางผู้ผลิตบอกมาว่าได้รวบรวมคำสั่ง อัดเป็นร้อย ๆ ครั้งเพื่อให้ระบบ AI จดจำ ทั้งเสียงผู้ชาย ผู้หญิง จะเสียงเล็กเสียงใหญ่ Racer ก็เข้าใจทั้งหมด แถมยังสามารถฟังภาษาภาคต่าง ๆ ได้อีกหลายภาค ไม่ว่าจะเหนือ กลาง ใต้ อีสาน หรือแม้แต่เสียงเหน่อ~ ก็เข้าใจเน้อ

นอกจากนี้เรายังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับมือถือผ่าน Bluetooth โดยใช้แอป RacerSmart ซึ่งจะมี QRCode ติดอยู่ที่กล่อง Racer ให้คุณสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Android โดยสามารถปรับความจ้าของแสง ปรับสี ปิดเสียงพูด เปิดไฟได้ตามใจชอบ แถมยังสามารถเป็นลำโพง Bluetooth พร้อมกระพริบไฟตามจังหวะเพลงได้ด้วยนะ งานนี้ไม่ต้องซื้อ Disco Ball ก็แดนซ์กลางบ้านได้แน่นอน

เเต่อย่างไรก็ตาม ตัวโคมไฟในปัจจุบันก็ยังมีบางครั้งที่ไม่เข้าใจในภาษาของภาคอื่น ๆ ซึ่งคาดว่าในอนาคตจะมี Firmware ที่อัปเกรดเข้าไปเพื่อให้ฉลาดขึ้นอย่างแน่นอน

ซื้อได้ที่ไหน

สำหรับใครอยากได้โคมไฟเจ๋ง ๆ เเบบนี้ สามารถหาซื้อที่ร้าน

ราคาและโปรโมชันพิเศษ

ปัจจุบัน Racer โคมไฟ LED อัจฉริยะตัวนี้มาพร้อมราคาเต็ม โคมละ 2,390 บาท แต่ช่วงนี้เขาลดราคาพิเศษ เหลือเพียง 1,999 บาท พร้อมการรับประกัน 1 ปีเต็ม โดย Racer เคลมว่าสามารถใช้งานได้กว่า 3 หมื่นชั่วโมง และถ้าหลอดไฟเสียหลังจากการรับประกัน สามารถเปลี่ยนได้ด้วยตนเองเหมือนหลอด LED ทั่วไป ใช้บริการเเอปฯ ช่างซ่อมอย่าง Fixzy ก็ได้เช่นกัน

จุดสังเกต

  • เนื่องจาก Racer เพิ่งพัฒนาตัว AI นี้ขึ้นมา ทำให้ความสวยงามต่างๆอยู่ในระดับพอใช้ เช่น Font ของแอป เเละเสียงของโคมไฟ ที่ดูเเข็งไปนิด
  • ต้องพูดสวัสดีเรเซอร์ทุกครั้ง หากเงียบเกิน 4 วิ ซึ่งเป็นระบบป้องกันเสียงสั่งงานโดยไม่ตั้งใจ
  • ต้องติดห่างกันอย่างน้อย 8 เมตร เพราะมีโอกาสที่เสียงจะตีกันได้