ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

SpaceX จะปล่อยยานโคจรรอบดวงจันทร์ของเกาหลีใต้ KPLO ใน 5 ส.ค.

Table of Content

สเปซเอ็กซ์ (SpaceX) จะปล่อยภารกิจ KPLO (Korean Pathfinder Lunar Orbiter) ยานอวกาศโคจรรอบดวงจันทร์ของเกาหลีใต้ด้วยจรวด Falcon 9 จากศูนย์ปล่อยภารกิจอวกาศ Space Launch Complex 40 (SLC-40) ที่สถานีกองทัพอากาศแหลมคะแนเวอรัล รัฐฟลอริดา ในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 6:08 น. ซึ่งเป็นภารกิจครั้งที่ 34 ในปี 2022 ของจรวด Falcon 9 และเป็นภารกิจไปดวงจันทร์ครั้งแรกของเกาหลีใต้

KPLO มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Danuri (ดานูรี) ซึ่งออกแบบโดยสถาบันวิจัยการบินและอวกาศแห่งเกาหลี (KARI) สำหรับสาธิตเทคโนโลยีการสำรวจทรัพยากรบนดวงจันทร์ อินเทอร์เน็ตในอวกาศ และสร้างแผนที่ทางภูมิศาสตร์ของดวงจันทร์เพื่อช่วยเลือกสถานที่ลงจอดบนดวงจันทร์ในอนาคต ทั้งนี้ยานอวกาศจะโคจรรอบดวงจันทร์เป็นเวลา 1 ปี ซึ่งเกาหลีใต้จะทำการทดลองต่าง ๆ โดยใช้เครื่องมือที่สร้างโดยสหรัฐฯ

ที่มา : spacelaunchschedule และ kennedyspacecenter

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

LAHN MAH แอปฯ สุดเจ๋ง ของเด็กไทยวัย 9 ขวบ ช่วยป้องกันผู้สูงอายุจากอัลไซเมอร์

16/02/2026
Read More

กกต. เคลียร์ชัด ! ‘บาร์โคด’ บนบัตรเลือกตั้ง คือเกราะป้องกันโกง ยันสแกนหาตัวตนได้ยาก-รักษาความลับ

16/02/2026
Read More

Unboxed กู้โลกที่ล่มสลาย เพื่อมาแกะกล่อง Code Vein II Collector’s Edition !

16/02/2026
Read More

คุยกับ “คิม แชวอน” LE SSERAFIM เปิดใจเกมโปรดบน PS5 ในแคมเปญใหญ่ “Love of Play” รับปี 2026

16/02/2026
Read More

BUZZEBEES พลิกประวัติศาสตร์ Marketing Platform สู่ “Revenue Engine” อันดับ 1 ในอาเซียนด้วยยุทธศาสตร์ Beyond Loyalty 2026

13/02/2026
Read More

ทรู ผนึก บก.ปอท. ทลายฐานเน็ตเถื่อนแม่สาย ตัดวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ

13/02/2026
Read More

Related Content