ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Galactic Energy บริษัทเอกชนจีนปล่อยจรวด Ceres 1 ส่ง 2 ดาวเทียมได้สำเร็จ

Table of Content

วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม Galactic Energy บริษัทเอกชนของจีนได้ปล่อยจรวด Ceres 1 ลำที่ 6 (Ceres-1 Y6) ในการส่ง 2 ดาวเทียม ออกจากแท่นปล่อยจรวด Site 95A ณ ศูนย์ปล่อยดาวเทียมจิ่วฉวน (Jiuquan) ในทะเลทรายโกบี มณฑลกานซู่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน มุ่งหน้าขึ้นสู่วงโคจรสัมพันธ์กับดวงอาทิตย์ได้สำเร็จ

ดาวเทียม 2 ดวงในภารกิจนี้ประกอบด้วย ดาวเทียม Qiankun-1 ซึ่งเป็นดาวเทียมสำรวจระยะไกล สำหรับใช้ในการตรวจสอบความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในวงโคจรระดับต่ำพิเศษ และสร้างแพลตฟอร์มอัจฉริยะด้านการบินและอวกาศขั้นสูง ส่วนดาวเทียมอีกดวงคือ Taian หรือที่เรียกว่า Xing Shidai-16 ที่ได้รับการออกแบบสำหรับโครงการคอมพิวเตอร์เทคโนโลยีขั้นสูง

Ceres-1 เป็นจรวดใช้เชื้อเพลิงแบบแข็งที่มี 4 ท่อน ความยาว 19 เมตร กว้าง 1.4 เมตร และสามารถนำส่งสินค้าขึ้นสู่วงโคจรได้มากถึง 400 กิโลกรัม และโดยรวมจรวดรุ่นนี้ได้ปล่อยดาวเทียมเชิงพาณิชย์มาแล้ว 21 ดวง ให้แก่ 12 องค์กร

ที่มา : tass.com ภาพ : twitter.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สรุปประเด็นสำคัญ The INTANIA Forum พาไทยฝ่าวิกฤติโลกไร้ระเบียบ เปลี่ยนความผันผวนเป็นโอกาส

01/08/2026
Read More

ปอร์เช่ เอเอเอสฯ จัด Porsche × SMEG Workshop นิยามใหม่ของการใช้ชีวิตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแบรนด์ระดับไอคอน

31/07/2026
Read More

BDMS คว้า 6 รางวัลความเป็นเลิศแห่งเอเชีย Asia Excellence Awards 2026 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธรรมาภิบาล นักลงทุนสัมพันธ์ และความยั่งยืน

31/07/2026
Read More

Anthropic ยอมรับ ! Claude AI แฮกระบบ 3 องค์กรจริง ระหว่างการทดสอบ

31/07/2026
Read More

วิจัยพบ “พลาสติกมีชีวิต” ย่อยสลายได้ใน 6 วัน 

31/07/2026
Read More

สหราชอาณาจักรออร์เดอร์โรบอตจากจีนรัว ๆ แต่สหรัฐฯ แบนฉ่ำ ! เบื้องหลังการเติบโตโรบอตจีน และการขาดแคลนแรงงาน

31/07/2026
Read More

Related Content