ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Intesa Sanpaolo ธนาคารอิตาลีเล็งจะลงทุนใน SpaceX

Table of Content

วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม Intesa Sanpaolo ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลีเผยว่า ได้ตัดสินใจที่จะลงทุนในสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) บริษัทขนส่งอวกาศสหรัฐฯ ของมหาเศรษฐี อีลอน มัสก์ ซึ่งปัจจุบันมีเครือข่ายดาวเทียมบรอดแบนด์สตาร์ลิงก์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีเที่ยวบินจรวดขนส่งอวกาศต่อปีมากที่สุดในโลก

Intesa Sanpaolo กล่าวในแถลงการณ์ว่า อุตสาหกรรมการบินอวกาศมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจโลก ดังนั้นจึงได้ตัดสินใจที่จะลงทุนในบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่ล้ำสมัยในอนาคตอันใกล้นี้

ปัจจุบัน ณ วันที่ 7 ตุลาคม ตามเวลาในประเทศไทย สเปซเอ็กซ์ได้ปล่อยเที่ยวบินอวกาศแล้วทั้งหมด 269 เที่ยวบิน ซึ่งปี 2023 ได้ปล่อยภารกิจแล้วทั้งหมด 70 เที่ยวบิน เป็นของจรวด Falcon 9 จำนวน 67 เที่ยวบิน และเป็นของจรวด Falcon Heavy จำนวน 3 เที่ยวบิน โดยจาก 70 เที่ยวบิน เป็นงานรับจ้างให้กับภาคธุรกิจและหน่วยงานรัฐ 26 เที่ยวบิน และเป็นงานของตัวเองในการขนส่งดาวเทียมสตาร์ลิงก์ 44 เที่ยวบิน และในไตรมาสนี้มีเที่ยวบินที่จองเอาไว้อีก (ยังไม่ได้บิน) 25 เที่ยวบิน

นอกจากนี้ ข้อมูล ณ วันที่ 6 ตุลาคม สเปซเอ็กซ์มีดาวเทียมสตาร์ลิงก์อยู่ในวงโคจรจำนวน 4,863 ดวง เปิดให้บริการแล้วใน 63 ประเทศ และมีสมาชิกใช้บริการประมาณ 2,000,000 ราย

ที่มา : reuters.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

ค่ำนี้ ! ชวนดู ‘Strawberry Moon’ จันทร์เต็มดวงส่งท้ายเดือน สว่างเด่นชัดตลอดคืน

29/06/2026
Read More

Related Content