วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน เวลา 7.00 น. CT (19:00 น. ประเทศไทย) สเปซเอ็กซ์ (SpaceX) ได้ทำการทดสอบบิน Starship ระบบขนส่งอวกาศขนาดใหญ่ไปสู่อวกาศครั้งที่ 4 ซึ่งปล่อยออกจากโรงงาน Starbase ในโบคาชิกา รัฐเท็กซัส หลังจากปล่อยภารกิจได้ 2.44 นาที ยาน Starship สามารถจุดระเบิดเครื่องยนต์และแยกออกจากบูสเตอร์ คือจรวด Super Heavy ได้สำเร็จ ต่อมาเวลาที่ 07:04 บูสเตอร์สามารถลงจอดในอ่าวเม็กซิโกอย่างนุ่มนวลได้สำเร็จ หลังจากนั้นยาน Starship ได้บินสู่อวกาศไปตามแนววงโคจร และเวลาที่ 01:05:48 ยาน Starship สามารถลงจอดอย่างนุ่มนวลในมหาสมุทรอินเดียได้สำเร็จ

การทดสอบบิน Starship ไปสู่อวกาศครั้งที่ 1 และ 2 ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งจบลงด้วยการระเบิดทั้ง 2 ครั้ง ส่วนครั้งที่ 3 สเปซเอ็กซ์สามารถทดสอบบินยาน Starship ไปถึงอวกาศได้เป็นครั้งแรก รวมทั้งทำการทดสอบเปิดและปิดประตูสัมภาระในอวกาศได้เป็นครั้งแรก ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ในการปล่อยดาวเทียมสตาร์ลิงก์ และการทดสอบถ่ายโอนเชื้อเพลิงจรวดระหว่างยาน ซึ่งสามารถนำไปใช้ประโยชน์สำหรับการส่งนักบินอวกาศกลับไปสู่ดวงจันทร์ในโครงการอาร์เทมิสของนาซา

การทดสอบบินครั้งที่ 4 มุ่งเน้นไปที่การกู้คืนยาน Starship และจรวด Super Heavy ให้นำกลับมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งบริษัทได้ทำการอัปเดตฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์หลายอย่าง โดยมีเป้าหมายให้จรวด Super Heavy กลับมาลงจอดในอ่าวเม็กซิโก และยาน Starship ลงจอดในมหาสมุทรอินเดียอย่างนุ่มนวล

เมื่อสิ้นสุดเสียงโห่ร้องดีใจในช่วงนาทีที่ 7 จากความสำเร็จในการลงจอดของจรวด Super Heavy ในอ่าวเม็กซิโก จากนั้นผ่านไปได้ 5 นาที ก็ต้องทำให้แฟนคลับต้องลุ้นกันยกใหญ่ เนื่องจากสัญญาณภาพที่ถ่ายทอดสดได้หลุดหายไป ซึ่งมีเพียงแค่ระดับความเร็ว ระดับความสูง และทิศทางในการบินที่ยังคงอัปเดตอย่างต่อเนื่อง ต่อมาในบางช่วงสัญญาณภาพได้กลับมาแสดงให้ได้ลุ้นกันต่อไป

นาทีที่ 47:04 ยาน Starship ได้เริ่มกลับเข้าสู่ชั้นบรรยาศของโลก และช่วงเวลา 01:03:02 ที่ระดับความสูงประมาณ 30 กิโลเมตร ยาน Starship ได้พลิกตัวลงมาในแนวนอนเพื่อเตรียมตัวลงจอด จากนั้นเมื่อระดับความสูงลดลงมาไม่ถึง 1 กิโลเมตร ยาน Starship ได้พลิกตัวกลับลงจอดในแนวตั้งได้สำเร็จ