ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รักษ์โลก เซเว่นญี่ปุ่นเตรียมใช้พลาสติกย่อยสลายได้ห่อข้าวปั้น!

Natnaree TK | 26/06/2019
Table of Content

ผู้ประกอบการร้านค้าสวกซื้อในญี่ปุ่น เซเว่น-อีเลฟเว่น (7-11) ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเริ่มใช้งานพลาสติกแบบย่อยสบายได้ในการห่อข้าวปั้น โดยจะเริ่มใช้งานจริงในเดือนกรกฎาคม เป้าหมายเพื่อจำนวนการใช้ทรัพยากรฟอสซิล

ปัจจุบันญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขายข้าวโอนิกิริได้ถึง 2.2 พันล้านชิ้นต่อปี แต่เนื่องจากมีการใช้ปริมาณพลาสติกค่อนข้างสูง รัฐบาลจึงอยากให้ผู้ประกอบการคำนึงถึงทรัพยากรโลกด้วย

ด้วยการเปลี่ยนมาใช้พลาสติกแบบย่อยสลายได้ห่อข้าวปั้น ทำให้เซเว่น-อีเลฟเว่นสามารถลดการใช้พลาสติกได้ 260 ตันและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 403 ตันต่อปี

ไม่ใช่เพียงเซเว่นเท่านั้นที่เริ่มมาตรการเปลี่ยนวัสดุช่วยโลก แต่ผู้ประกอบการร้านค้าสะดวกซื้อย่าง Family Mart เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ของบะหมี่เย็นเป็นแบบพลาสติกรีไซเคิลได้ หรือ Ohsho Food Service Corp เปลี่ยนวัสดุของหลอดและช้อนส้อมจากเดิมเป็นพลาสติกธรรมดา เป็นพลาสติกแบบย่อยสลายได้

อ้างอิง

Highlight

เมื่อ Data Center บนโลกเริ่ม “ตัน” อวกาศจึงกลายเป็นทางออกใหม่

12/05/2026
Read More

เปิดตัว 12 นักล่าฝัน “TRUE ACADEMY FANTASIA 2026” กับปฏิบัติการล่าฝันที่กลับมาเขย่าวงการบันเทิงอีกครั้ง

12/05/2026
Read More

Sword of Justice ฉลองครบรอบครึ่งปี จับมือแชมป์โลกมวยไทย Phetjeeja เปิดตัวสำนักใหม่ Female Ironclad

11/05/2026
Read More

Digital Trust Thailand 2026: เมื่อความเชื่อมั่นทางดิจิทัลไม่ใช่ทางเลือก แต่คือพื้นฐานของชีวิตยุคใหม่

11/05/2026
Read More

ก้าวใหม่ของไทยในอวกาศ TIGERS-X ชุดทดสอบการผสมยาบน ISS ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง

11/05/2026
Read More

เปิดปูม “ไวรัสฮันตา” พบติดจากสัตว์สู่คนครั้งแรกที่อาร์เจนตินา ก่อนสร้างความผวาครั้งใหญ่บนเรือสำราญ

11/05/2026
Read More

Related Content