ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Samsung SDI เปิดตัวนวัตกกรมแบตเตอรีสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

Samsung SDI เปิดตัวนวัตกรรมแบตเตอรีสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าวิ่งได้ 700 กม./ชาร์จหนึ่งครั้ง

Table of Content

เมื่อวันอังคาร ที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา Samsung SDI ได้เปิดตัวแบตเตอรีนวัตกรรมใหม่ที่งาน International Motor Show ใน Frankfurt เพื่อรองรับรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของยุโรป

ในงานครั้งนี้จะประกอบด้วยแนวคิด 2 เรื่อง คือ ความสามารถหลักและนวัตกรรมเทคโนโลยี Charged for Auto 2.0  คือ การเปลี่ยนรถยนต์สู่รถยนต์ไฟฟ้า

บริษัทมีแผนที่จะนำเสนอถึงวัสดุหลักสำหรับแบตเตอรีที่ผสมนิกเกิลปริมาณสูง (High-nickel batteries) ขั้วบวกที่ใช้ซิลิกอน และจะจัดแสดงเซลล์แบตเตอรี (แบตเตอรีเป็นก้อนเดี่ยวๆ)  โมดูล (แท่งแบตเตอรีที่ประกอบด้วยหลายๆ ช่องเก็บประจุ เช่น แบตเตอรีรถยนต์) และแพ็ก (กล่องที่บรรจุหลายๆ เซลล์แบตเตอรีเชื่อมต่อกัน) รวมทั้งแบตเตอรีที่ชาร์จประจุได้เร็วความจุสูงสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งสามารถสนับสนุนให้รถยนต์ขับขี่ได้ไกลในระยะ 600 – 700 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

อ้างอิง

Highlight

เตรียมตัวก้าวสู่จักรวาลซูเปอร์สตาร์ ! เผยรางวัล True AF 2026 ที่จะ “พลิกชีวิต” คุณไปตลอดกาล

14/03/2026
Read More

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ! เวทีรางวัลของ ‘คนทำจริง’ สร้าง ‘Impact’ ได้จริง The 2nd BT Awards: The Impact Makers

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Related Content