ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เปลี่ยนชื่อแล้ว! ‘Covid-19’ ​ชื่ออย่างเป็นทางการของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

Natnaree TK | 12/02/2020
Table of Content

หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 มาเป็นเวลานาน ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ได้ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการของไวรัสโคโรนาผ่านทางทวิตเตอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ชื่ออย่างเป็นทางการของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีชื่อว่า ‘Covid-19’ ซึ่งเป็นการย่อชื่อมาจาก coronavirus disease 2019

ทางองค์การอธิบายเพิ่มเติมว่าชื่อดังกล่าวถูกตั้งขึ้นมาเพื่อไม่ให้อ้างอิงถึงสถานที่ สัตว์ ภูมิศาสตร์ บุคคลหรือกลุ่มคนต่าง ๆ แต่ยังคงสามารถใช้เป็นคำเรียกชื่อของโรคนั้นได้อย่างเข้าใจตรงกัน การตั้งชื่อนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง WHO, องค์การโลกเพื่อสุขภาพสัตว์ และองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ นอกจากนี้การตั้งชื่ออย่างเป็นทางการให้แก่เชื้อไวรัสดังกล่าวยังเป็นการป้องกันการใช้ชื่ออื่นที่อาจก่อให้เกิดความสับสน และเพื่อการศึกษาการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในอนาคตได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้สื่อต่าง ๆ รวมถึง WHO ได้มีการเรียกไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้ว่า 2019-nCoV ค่ะ

อ้างอิง 1 2

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

AI กำลังใช้ไฟมหาศาล จนกลายเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อม

08/07/2026
Read More

15 กรกฎาคม 2006 : จุดเริ่มต้นของแพลตฟอร์มที่เปลี่ยนโลกโซเชียล

08/07/2026
Read More

CP เปิดโมเดล ‘Reforest Tokenization’ นำร่องกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ยกระดับทุนธรรมชาติไทยสู่เศรษฐกิจแห่งอนาคต เริ่ม 10,000 ไร่ ในเชียงใหม่ เชียงราย และตาก

08/07/2026
Read More

[Interview] สัมภาษณ์พิเศษทีมผู้สร้าง Captain Tsubasa 2: World Fighters เกมปล่อยพลังนักเตะในตัวคุณ !

08/07/2026
Read More

[Preview] Captain Tsubasa 2: World Fighters เกมเตะบอลมันส์ ๆ ที่เหมือนเล่นเกมต่อสู้ !

07/07/2026
Read More

สิงคโปร์แก้เกมคนไม่ยอมมีลูก ! ปิ๊งไอเดียเปิดเซอร์วิซหาคู่ ‘เดตแรกกินฟรี’

07/07/2026
Read More

Related Content