ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Kamihime

ญี่ปุ่นผลิตกระดาษที่สามารถ ‘กินได้’ แก้ปัญหาท้องหิวระหว่างทำงานหรือเรียน

Natnaree TK | 17/06/2020
Table of Content

ปัจจุบันโลกก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระดานดิจิทัลอย่าง iPad เข้ามาทดแทนการจดบันทึกหรือจดโน้ต กระดาษ กลายเป็นสิ่งที่ล้าสมัย แต่เชื่อว่าระหว่างที่ใครหลายคนที่เคยหิวระหว่างเรียนหรือการทำงาน โดยบริษัทในญี่ปุ่นก็ได้ออกแบบกระดาษที่มีประโยชน์มากกว่าการจดงานหรือจดบันทึกด้วย

บริษัท Kamihime ของ Ogiri Printing ได้ผลิตกระดาษชนิดพิเศษขึ้นมาที่สามารถกินได้ แต่ไม่มีรสชาติ ยกเว้นว่าเราจะใช้ปากกาพิเศษซึ่งมีหมึกที่สามารถรับประทานได้ แถมมีรสชาติอย่างกาแฟ เขียนลงในกระดาษอีกทีหนึ่ง (แล้วค่อยกินเข้าไป)

ถึงแม้ว่ากระดาษดังกล่าวจะอยู่ระหว่างการออกแบบและพัฒนา แต่ Ogiri บอกว่าบริษัทจริงจังกับการนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวออกตลาดเป็นอย่างมาก และถ้าหากว่าถูกนำมาขายจริงเราก็น่าจะได้เห็นปากกาสำหรับกระดาษดังกล่าวที่มีหลายรสชาติเพื่อรอคนมากินอย่างแน่นอนค่ะ

หากใครที่สงสัย Kamihime นั้นหมายถึง ‘เจ้าหญิงกระดาษ’ นี่เองค่ะ

อ้างอิง Soranews24

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

True 5G จับมือ YouTube เปิดแคมเปญ ‘ทรู ดู MARATHON’ ดึง 5 ครีเอเตอร์ตัวท็อปของไทยสร้างคอนเทนต์ Exclusive

21/08/2026
Read More

เหลือจะเชื่อ โดรนส่งของ Amazon ทิ้งพัสดุลูกค้าลงในสระว่ายน้ำ (ทำไม ?)

21/08/2026
Read More

ห่วยแต่ปัง ? “หนิวไหล” แอนิเมชันเกรด F ที่กวาดรายได้กว่า 136 ล้านบาท

21/08/2026
Read More

M6 บางปะอิน-ปากช่อง ! ทดลองวิ่งฟรีทุกสุดสัปดาห์จนถึงปีใหม่

21/08/2026
Read More

แค่ถ่ายรูปก็รู้ไขมัน ! Google พัฒนา ‘PhotoScan’ AI สแกนร่างกายจากภาพถ่าย แม่นยำเทียบชั้นการตรวจแพทย์

21/08/2026
Read More

Meta AI มีแอปฯ บน Mac แล้ว ! แชร์หน้าจอให้ AI ดูและช่วยทำงานได้

21/08/2026
Read More

Related Content