พาชมงาน V-Meet by V-Festa มหกรรมรวม VTuber ไทยครั้งใหญ่ พร้อมกับกิจกรรมสนุกมากมาย

V-Festa หรือ ที่รู้จักกันดีในนามงาน Meet & Greet VTuber ประเทศไทยครั้งใหญ่ ที่ล่าสุดในปี 2023 นี้ ได้เปิดให้แฟน ๆ VTuber เข้าชมงานกันที่ True Digital Hub @Siam Discovery ในวันที่ 29 – 30 กรกฎาคม 2023

ซึ่งในช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา ผู้เขียนเองก็ได้มีโอกาสแวะไปเที่ยวงานกับเพื่อน ๆ มาด้วยเช่นกัน ก็แน่นอนว่าต้องไม่พลาดที่จะเก็บภาพบรรยากาศงานมาให้ทุกคนได้ชมกันครับผม

หลังจากต่อแถวรอคิวจนได้เข้างาน ทุกคนก็จะได้เห็นกับสแตนดี้เหล่า VTuber ที่ตั้งไว้ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งนอกจากส่วนนี้แล้ว ก็จะได้พบกับโซนที่มีชื่อว่า Love Locker เป็นโซนที่ทุกคนสามารถร่วมเขียนจดหมายจากใจส่งต่อให้ VTuber ที่ชื่นชอบผ่านตู้ล็อกเกอร์ของแต่ละคนที่ร่วมอีเวนต์

ถัดมาด้านขวาจากโซน Love Locker ก็จะพบกับเวที Stage ที่มาพร้อมกับจอ LED ขนาดใหญ่ ซึ่งบนจอทั้งหมดนี้นอกจากจะโชว์ผลงานภาพวาด และ ข้อความที่แฟน ๆ ได้ฝากถึง VTuber ทุกคนแล้ว ยังมีโชว์กิจกรรมจากเหล่า VTuber เป็นการแสดงประจำเวทีหลักอีกด้วย

ส่วนต่อมา จากในภาพที่เห็นว่ามีคนต่อแถวรอกันยาวมาก ๆ นี้ คือแถวสำหรับการเข้าห้องร่วมกิจกรรม Fan Meeting และ Two Shot ของงาน V-Festa เองครับ

โดยการเข้า Meeting และ ถ่ายรูป Two Shot กับเหล่า VTuber ที่ชื่นชอบ ทางงานจะเปิดให้จองตั๋วผ่าน V-Festa ช่วงก่อนวันจัดงาน สำหรับผู้ร่วมงานที่ไม่ได้จองตั๋วมาก่อน ก็สามารถซื้อบัตร Meeting และ Two Shot ของ VTuber บางส่วนจากหน้างานได้เช่นกันครับ

ภายใน V-Festa ยังมีของที่ระลึก หรือ Merchandise วางขายให้กับผู้ร่วมงานอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นโปสเตอร์ และ Merchandise ของเหล่า VTuber ที่ร่วมงานอีกมากมาย หรือ โซนกาชาปองที่ให้ผู้เข้าร่วมชิงโชคหยิบพวงกุญแจของเหล่า VTuber ที่ชื่นชอบ

แน่นอนว่าด้วยความที่มันเป็นตู้กาชาปองก็มีโอกาสที่เราจะไม่ได้พวงกุญแจ VTuber ที่เราชอบ ด้วยเหตุนี้เอง ทางงานเลยได้เปิดพื้นที่ข้าง ๆ เป็น Trading Zone ไว้แลกพวงกุญแจกับคนที่มีของที่เราต้องการไว้ด้วยครับ

ส่วนสำหรับใครที่ไม่อยากเกลือไปกับตู้กาชาปองก็ไม่ต้องห่วง ภายในงานจะมีโซน Trick Fortune ให้เล่นกาชาปองฟรีแบบไม่เสียเงินเช่นกัน ซึ่งมันจะไม่ใช่การสุ่มหยิบของที่ระลึกกลับบ้าน แต่จะเป็นการสุ่มรับคำอวยพรจากเหล่า VTuber ที่ร่วมงานแทน ซึ่งผู้เข้าร่วมงานสามารถกดสุ่มได้เรื่อย ๆ จนกว่า VTuber คนโปรดจะออกมาให้พรได้เลยครับ

กิจกรรมโซนสุดท้าย จะจัดอยู่ที่ทางเดินออกของงาน สำหรับใครที่เข้ามาร่วมงานก็จะพบกับบูธตอบแบบสอบถามที่ V-Festa ได้จัดเอาไว้รับคอมเมนต์จากผู้ร่วมงาน สำหรับใครที่ตอบแบบสอบถาม และ ได้ติดตามเพจโซเชียลของงานแล้ว ก็จะได้รับโปสเตอร์รวมเหล่า Vtuber ในงาน V-Festa เป็นของที่ระลึกกลับบ้านครับ

ทั้งนี้ สำหรับผมที่ได้ไปงาน V-Festa มาสองครั้งแล้ว (ครั้งแรกเคยไปมาปีที่แล้ว ส่วนครั้งที่สองคือปีนี้ครับ) ถือว่างานครั้งนี้จัดออกมาได้สนุกมาก ๆ เลยครับ ทั้งเรื่องกิจกรรมในงานที่เปิดให้ผู้เข้าร่วมงานได้สนุกมากขึ้น รวมไปถึงจำนวน VTuber ที่เข้ามามีส่วนร่วมพบปะกับแฟน ๆ ในงานก็มีมากขึ้นจากเดิมเช่นกัน

แน่นอนว่าถ้าปีหน้าทาง V-Festa จะจัดงาน Meeting ที่สนุกสนานขนาดนี้อีกครั้ง ผมเองก็จะไปเที่ยวเก็บบรรยากาศอีกรอบแน่นอนครับผม ( ^∀^)

ที่มา V-Festa (Facebook)

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส