ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Game News

ไมโครซอฟท์ เกือบได้ร่วมงานกับ นินเทนโด และโซนี่ สร้างเกมคอนโซล

Tabel of Content

วงการเกมคอนโซลทุกวันนี้ แม้ว่าค่ายโซนี่จะครองแชมป์แบบทิ้งห่างคู่แข่งแบบขาดลอย แต่ไมโครซอฟท์กับ แบรนด์ Xbox ถือว่าสามารถเจาะตลาดเกมตะวันตกได้แม้ว่าในญี่ปุ่นจะขายไม่ค่อยดีนักก็ตาม แต่ใครจะรู้ว่าก่อนหน้านี้ ไมโครซอฟท์ เคยเกือบได้ร่วมงานกับ นินเทนโด และโซนี่ มาแล้ว

โดยส่วนหนึ่งในบทสัมภาษณ์ Ed Fries จากไมโครซอฟท์ กับ web IGN ได้ถามถึงข่าวลือว่าครั้งหนึ่งไมโครซอฟท์เคยสนใจซื้อนินเทนโด ซึ่งเขาเงียบไปพักหนึ่งแล้วตอบว่า ในตอนแรกที่เราคิดจะสร้าง XBox ไมโครซอฟท์เคยเข้าไปพูดคุยกับ นินเทนโด และได้พูดคุยกับคุณ ซาโตรุ อิวาตะ ประธานนินเทนโดในตอนนั้นและคนอื่นๆ ในการร่วมมือกันแบบพาร์ทเนอร์สร้างคอนโซล โดย ไมโครซอฟท์จะดูแลเรื่องซอฟต์แวร์แต่ได้รับการปฏิเสธ และเขายังบอกว่าได้เข้าไปพูดคุยกับโซนี่ และได้รับการปฏิเสธเช่นกัน

ไม่รู้ว่าหากตอนนั้นนินเทนโด และโซนี่ตอบรับขึ้นมาไม่แน่เราอาจได้เห็นสงครามคอนโซลในอีกรูปแบบ หรือไม่ นินเทนโด อาจมีชะตากรรมแบบเดียวกับ โนเกีย

ที่มา : nintendoeverything

Highlight

เวียดนามเอาจริง ! ออกกฎหมายคุม YouTube โฆษณาต้องกดข้ามได้ใน 5 วินาที มาตรการในฝันของผู้ใช้งานไทย

09/01/2026
Read More

OpenAI เปิดตัว ChatGPT Health หลังซุ่มวางแผนร่วมกับแพทย์ 260 จากทั่วโลกมา 2 ปี

09/01/2026
Read More

Dreame เปิดตัว CyberX โรบอทไต่บันไดได้ และ X60 Ultra ที่ข้ามสิ่งกีดขวางได้ 8.8 ซม. !

09/01/2026
Read More

แกดเจ็ตสุขภาพ อาจทำขยะล้นโลก 1 ล้านตัน ภายในปี 2050

09/01/2026
Read More

Motorola เปิดตัว Razr Fold มือถือจอพับ ท้าชน Samsung – Google ในงาน CES 2026

09/01/2026
Read More

อ่านไม่ไหวก็ฟังแทนซะเลย ! Google Classroom เปลี่ยนเนื้อหาเป็น Podcast เลือกสไตล์การฟังได้เอง เอาใจ Gen Z 

09/01/2026
Read More

Related Content