ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Onoma Embracer

Embracer Group ประกาศปิดตัวสตูดิโอที่พึ่งซื้อมาจาก Square Enix

Table of Content

ค่ายเกม Embracer Group AB ได้ปิดตัวสตูดิโอที่กรุงมอนทรีออลในประเทศแคนาดาลง หลังจากพึ่งซื้อกิจการมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยสตูดิโอดังกล่าวปัจจุบันมีชื่อว่า Onoma และเคยเป็น Square Enix Montreal มาก่อนครับ

สำหรับบุคลากรที่ทำงานให้กับสตูดิโอ Onoma เกือบ 200 คน ทางบริษัทได้เผยว่าพวกเขาทั้งหมดจะถูกย้ายไปทำงานที่สตูดิโอน้อง (Eidos Montreal) ในวันอังคารที่จะถึงนี้ครับ

รายงานจากบุคคลที่คุ้นเคยกับสถานการณ์ แต่ไม่สามารถเผยตัวตนได้เนื่องจากเจ้าตัวไม่ได้รับอนุญาตกล่าวถึงเรื่องนี้แก่สาธารณะ เผยว่าสาเหตุที่พวกเขาต้องปิดตัวสตูดิโอลง เป็นเพราะสตูดิโอ Onama ถูกจัดเป็นส่วนหนึ่งในแผนลดต้นทุนของค่าย พร้อมกับเผยว่า Eidos Montreal ได้ลดขอบเขตหนึ่งในโปรเจกต์ที่พวกเขายังไม่ประกาศไปแล้ว และมีแผนจะยกเลิกอีกหนึ่งโปรเจกต์เช่นกัน

นอกจากนั้นแล้ว ทางค่ายได้วางแผนร่วมงานกับทาง Microsoft เพื่อช่วยสร้างเกมต่าง ๆ รวมไปถึงแฟรนไชส์ Fable ที่พัฒนาโดยทีม Playground Games

ที่มา Bloomberg

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content